Farmstay là gì? Tất tần tật về mô hình farmstay trong năm 2022

Farmstay là loại hình cho thuê đất trang trại dùng để du lịch nghỉ dưỡng và sản xuất nông nghiệp. Tên gọi Farmstay được kết hợp giữa “farm” và “homestay” hay thường được gọi là “nông trại” và “nhà lưu trú”. Phù hợp dùng để du lịch nghỉ dưỡng gia đình nhiều ngày.

Farmstayloại hình đầu tư mới đang được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm. Farmstay chắc chắn sẽ là loại hình đầu tư hấp dẫn trong phân khúc du lịch nghỉ dưỡng. Vậy Farmstay là gì, có nên đầu tư Farmstay… Mời các bạn tìm hiểu Farmstay là gì? Tất tần tật về mô hình farmstay.

Farmstay là gì?

Farmstay là loại hình cho thuê đất trang trại dùng để du lịch nghỉ dưỡng và sản xuất nông nghiệp. Tên gọi Farmstay được kết hợp giữa “farm” và “homestay” hay thường được gọi là “nông trại” và “nhà lưu trú”. Đây là mô hình sử dụng đất trang trại để phát triển du lịch nghỉ dưỡng đi đôi với sản phẩm nông nghiệp dành cho nhóm khách hàng, gia đình có nhu cầu nghỉ ngơi với không gian yên bình, không gian cây xanh, trang trại tại vùng quê Việt Nam.

Farmstay là gì?
Farmstay là gì?

Farmstay có gì nổi bật? Mô hình farmstay hiện nay

Lịch sử phát triển Farmstay

Farmstay lần đầu tiên xuất hiện tại Italia vào năm 1980 là loại hình Lưu trú tại trang trại sau đó lan rộng tại nhiều quốc gia và gần đây đang đang được quan tâm khá nhiều tại Việt Nam tại các địa phương, vùng nông thôn.

Lịch sử phát triển Farmstay
Lịch sử phát triển Farmstay

Mô hình farmstay hiện nay

Farmstay thường được xây dựng ở nông thôn có không khí mát mẻ nhiều sông hồ, không gian rộng thoáng nên thu hút nhiều du khách.

Farmstay hiện nay là loại hình kết hợp hoàn hảo giữa không gian ở thôn quê và hiện đại giúp khách hàng có trải nghiệm mới mẻ trong xanh. Farmstay thường được xây dựng xa thành phố gần địa điểm du lịch tuy nhiên không quá ồn ào. Đặc biệt khi đến đây du khách có thể hòa mình cùng thiên nhiên trải nghiệm cuộc sống tại trang trại và thực hiện tham gia trồng, chăm sóc, hái lượm nông sản gần gũi với người dân, nông dân.

Mô hình farmstay hiện nay
Mô hình farmstay hiện nay

Phân biệt farmstay với homestay

Qua những phân tích và định nghĩa “Farmstay là gì” ta có thể so sánh điểm giống nhau và khác nhau giữa farmstay với homestay qua bảng sau:

So sánh Farmstay Homestay
Vị trí Thôn quê tại trang trại, diện tích lớn, không khí thoáng đãng mát mẻ, thuận lợi Thành phố, ven biển, ven sông, diện tích vừa phải
Thiết kế Bình dị mộc mạc, mang hơi hướng đơn giản, gần gũi thiên nhiên… Theo phong cách hiện đại, mang hơi hướng châu âu…
Khách hàng Gia đình, khách du lịch muốn trải nghiệm du lịch văn hóa tại, nông nghiệp tại địa phương. Khách hàng trẻ, chủ yếu để nghỉ ngơi sau khi đi du lịch
Phân biệt farmstay với homestay
Phân biệt farmstay với homestay

Giá thuê Farmstay là bao nhiêu?

⭐️✅ Farmstay đà lạt: 🔴 350.000đ -> 650.000đ / ngày
⭐️✅ Farmstay vũng tàu: 🔴 450.000đ -> 670.000đ / ngày
⭐️✅ Farmstay bình thuận: 🔴350.000đ -> 600.000đ / ngày
⭐️✅ Farmstay Singapore: 🔴 750.000đ -> 1.200.000đ / ngày
Giá thuê Farmstay là bao nhiêu_
Giá thuê Farmstay là bao nhiêu

Quy định về đầu tư xây dựng Farmstay

Tính pháp lý của farmstay

Hiện tại quy định về Farmstay còn chưa rõ ràng tuy nhiên trong một số văn bản pháp luật cũng có quy định liên quan nhu sau:

  • Vì la mô hình kinh doanh bất động sản lưu trú nên chủ đầu tư cần tuân thủ những quy định về quyền và nghĩa vụ kinh doanh bất động sản
  • Vì là mô hình kinh doanh lưu trú nên Farmstay phải được xây dựng trên đất thương mại dịch vụ. Vì vậy bạn cần chuyển mục đích sử dụng đất tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền
  • Chủ farmstay phải đảm bảo thực hiện quyền và nghĩa vụ theo luật kinh doanh
Tính pháp lý của farmstay
Tính pháp lý của farmstay

Kinh doanh Farmstay cần những giấy phép gì?

Điều kiện kinh doanh Farmstay cần có:

  • Giấy Phép Lưu Trú
  • Giấy Phép Nông Nghiệp
  • Giấy Phép Dịch Vụ Ăn Uống
  • Giấy Chứng Nhận Phòng Cháy Chữa Cháy (PCCC)
  • Giấy Chứng Nhận An Ninh Trật Tự
Kinh doanh Farmstay cần những giấy phép gì_
Kinh doanh Farmstay cần những giấy phép gì_

Có nên đầu tư dự án Farmstay

Thách thức khi đầu tư dự án farmstay

Khi chọn đầu tư Farmstay thách thức lớn nhất đó chính là thời gian. Thời gian trung bình để Farmstay có thể đi vào hoạt động giao động từ 3 -> 4 năm. Thách thức thứ 2 phân bổ chi phí đầu tư nếu bạn chỉ chú trọng vào nông nghiệp, trang trại mà không chú ý đến phòng ốc, nơi lưu trú thì dự án có thể sẽ không đạt như mong muốn.

Thách thức khi đầu tư dự án farmstay
Thách thức khi đầu tư dự án farmstay

Cơ hội khi đầu tư dự án farmstay

Hiện nay loại hình Farmstay đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm vì không chỉ tạo ra được thu nhập mà nó còn làm tăng giá trị của bất động sản. Chắc chắn mô hình đầu tư farmstay sẽ là một loại hình đầu tư bất động sản tương lai.

Cơ hội khi đầu tư dự án farmstay
Cơ hội khi đầu tư dự án farmstay

Đầu tư Farmstay hết bao nhiêu tiền?

Tài chính đầu tư Farmstay giao động từ 3 -> 4 tỷ bao gồm tiền đất và tiền đầu tư. Trong đó đất hiện nay tại vùng ven như Hàm Thuận Bắc giao động từ 300 triệu/ 1.000m2.

Nội dung trên Long Hoàng Investment đã giới thiệu đến bạn Tất tần tật về mô hình farmstay, Farmstay là gì? và những thông tin về đầu tư Farmstay.

>> Nội dung liên quan:

Theo dõi Long Hoàng Investment tại Google News để nhận được thông tin bất động sản mới nhất

Share:

HỖ TRỢ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng, đối tác có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Cảm ơn!

TẢI BẢNG GIÁ ĐẤT BÌNH THUẬN