Mô hình Farmstay kết hợp trang trại và nghỉ dưỡng

Mô hình farmstay là một loại hình đầu tư mới nổi gần đây và đang được áp dụng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Mô hình farmstay đã được rất nhiều nước áp dụng và thành công như Thái Lan, Trung Quốc, Ấn độ, … Đây là mô hình đầu tư vừa tạo ra thu nhập cho khách hàng còn làm tăng giá trị bất động sản tại khu vực. Vậy mô hình farmstay có gì hấp dẫn và khác biệt với các loại hình đầu tư trang trại –  nghỉ dưỡng khác. Mời các bạn cùng tìm hiểu qua nội dung sau.

Mô Hình Farmstay Là Gì?

Mô hình farmstay là mô hình kết hợp du lịch lưu trú và nông trại. Tại đây du khách có thể đến và ở nghỉ dưỡng lại trang trại và tham gia hoạt động văn hóa, chăm sóc cây trồng, thu hoạch. Ngoài ra du khách còn có thể tự tay chế biến và thưởng thức món ăn ngay tại nông trại.

> Tìm hiểu thêm: Định nghĩa Farmstay là gì?

Mô Hình Farmstay Là Gì
Mô Hình Farmstay Là Gì

Xây dựng mô hình farmstay tại Việt Nam như thế nào?

Mô hình Farmstay khi về Việt Nam đã tạo ra làn gió mới cho du lịch trong nước và thay đổi bộ mặt của nhiều vùng miền trên cả nước.

Mô hình Farmstay thường được xây vùng nông thôn

Mô hình Farmstay là mô hình nghỉ dưỡng tại trang trại nên yếu tố được đề ra đầu tiên đó là thiên nhiên. Mô hình Farmstay thường được xây dựng tại vùng quê hoặc ven thành phố có quỹ đất lớn, thiên nhiên hài hòa. Tách biệt với thành phố, không khí thoáng mát, yên bình…

Vì là mô hình nghỉ dưỡng tại trang trại nên cần quỹ đất rộng, có được khoảng không cây xanh và khoảng sân trống để vui chơi giải trí. Địa chất đất cũng là một yếu tố được quan tâm đến. Đất đai phì nhiêu, có nhiều ao hồ phù hợp cho việc nuôi trồng trang trại.

Đến với mô hình Farmstay khách hàng được thư giãn tâm hồn và thể chất. Tạm gác lại gánh nặng công việc, lo toan cuộc sống để hòa mình vào thiên nhiên và lối sống yên bình tại Farmstay.

Xây dựng mô hình farmstay
Xây dựng mô hình farmstay

Trải nghiệm mới lạ, tận hưởng xanh

Cuộc sống hiện tại với áp lực, bộn bề trong công việc xu hướng con người sẽ tìm về vùng quê rời khỏi thành phố vào dịp cuối tuần. Nên farmstay sẽ là một lựa chọn được đề ra hàng đầu.

Khi đến với farmstay du khách có thể trực tiếp tham gia vào các hoạt động nông nghiệp như trồng, chăm sóc, hái lượm,… cùng với người dân. Qua đó du khách có thể dạy thêm cho con mình nhiều kiến thức hơn.

Mô hình farmstay mang đến trải nghiệm mới lạ cho du khách cụ thể tham gia các hoạt động Trồng lúa, trồng rau sạch, thu hoạch củ, quả, chăm sóc gia súc, gia cầm, câu cá, câu tôm,…

Trải nghiệm mới lạ, tận hưởng xanh
Trải nghiệm mới lạ, tận hưởng xanh

Hòa mình cùng thiên – tận hưởng không gian xanh

Farmstay thường được thiết kế đơn giản, phù hợp với thiên nhiên xung quanh. Mô hình farmstay không sang trọng hay đẳng cấp như resort nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tiện nghi sống. Thiết kế mô hình farmstay thường phù hợp với thiên nhiên hài hòa môi trường. Farmstay thường xây dựng bằng những vật liệu nhà tre, nhà gỗ,… thân thiện với môi trường.

Hòa mình cùng thiên - tận hưởng không gian xanh
Hòa mình cùng thiên – tận hưởng không gian xanh

Điểm nổi bật mô hình farmstay

Không gian trong lành

Mô hình farmstay mang đến khoảng không gian trong lành cho du khách khi ghé thăm. Xu hướng du lịch farmstay phù hợp hộ gia đình mong muốn trải nghiệm vui chơi cùng nhau, trải nghiệm những hoạt động vui chơi, ngắm cảnh trong không gian xanh tươi.

Không gian trong lành
Không gian trong lành

Tạo ra thu nhập

Bạn có thể thu lại lợi nhuận từ mô hình farmstay qua các hoạt động sau

  • Thu hoạch nông sản
  • Dịch vụ lưu trú
  • Chăn nuôi
  • Kinh doanh thức ăn
  • Dịch vụ vui chơi giải trí
  • Trải nghiệm…
Tạo ra thu nhập
Tạo ra thu nhập

Mô hình farmstay là một trong những mô hình mang lại nhiều nguồn lợi nhuận nhất hiện nay khi thu được hầu hết lợi nhuận từ mô hình. Chủ đầu tư có thể thu lợi từ hoạt động nông nghiệp, chăm nuôi, lưu trú,…

Nội dung trên Long Hoàng Investment đã giới thiệu đến các bạn một vài thông tin về mô hình Farmstay.

>> Nội dung liên quan:

Theo dõi Long Hoàng Investment tại Google News để nhận được thông tin bất động sản mới nhất

Share:

HỖ TRỢ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng, đối tác có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Cảm ơn!