Du lịch nông nghiệp là gì? Các loại hình du lịch nông nghiệp năm 2022

Một hình thức du lịch trải nghiệm mới lạ hiện nay là Du lịch nông nghiệp. Du lịch nông nghiệp được nhiều du khách tại thành phố lựa chọn vì mang lại cảm giác mới lạ và giúp du khách được hòa mình vào thiên nhiên.

Du lịch nông nghiệp mang đến trải nghiệm tuyệt vời
Du lịch nông nghiệp mang đến trải nghiệm tuyệt vời

Du lịch nông nghiệp là loại hình du lịch trải nghiệm, tạo ra sản phẩm du lịch phục vụ du khách chủ yếu dựa vào hoạt động sản xuất nông nghiệp. Phát triển nông nghiệp gắn với du lịch hiện đang được phát triển nhiều tại Đà Lạt, các tỉnh Miền Tây, khu vực Tây Bắc, và một số huyện tại Bình Thuận

Du lịch nông nghiệp là gì?

Du lịch nông nghiệp là mô hình du lịch trải nghiệm được xây dựng, tổ chức lấy hoạt động sản xuất nông nghiệp tại nông trại hay trang trại làm trọng tâm. Phục vụ khách hàng có nhu cầu giải trí hoặc giáo dục tại địa phương. Đến đây du khách có thể tham quan, tham gia trực tiếp vào các hoạt động nông nghiệp như trồng, thu hoạch, chế biến nông nghiệp…

 

Du khách trải nghiệm du lịch nông nghiệp
Du khách trải nghiệm du lịch nông nghiệp

Du khách chọn du lịch nông nghiệp vì: mang đến trải nghiệm mới lạ mà họ chưa từng được trải nghiệm. Loại hình này không chỉ hấp dẫn mà mang đến cho người dân thêm một khoảng thu nhập từ hoạt động du lịch.

Vai trò du lịch nông nghiệp

  • Hoạt động du lịch gắn với nông nghiệp mang lại nhiều giá trị về cho cả nông nghiệp và du lịch cho địa phương và hộ kinh doanh. Sự kết hợp này giúp giải quyết đầu ra cho hoạt động nông nghiệp và thúc đẩy thương mại đến nông nghiệp.
  • Du lịch nông nghiệp giúp giải quyết việc làm cho người dân địa phương, tăng thu nhập cho nông dân.
  • Hoạt động tổ chức Tour du lịch nông nghiệp giúp duy trì, quảng bá đời sống nông thôn tại địa phương đến du khách trong và ngoài nước.
Gia đình vui vẻ tại mô hình du lịch nông nghiệp
Gia đình vui vẻ tại mô hình du lịch nông nghiệp

Các loại hình du lịch nông nghiệp hiện nay

Mô hình nông nghiệp kết hợp du lịch

Việt Nam là một quốc gia nông nghiệp nên mọi miền tổ quốc đều có các làng nghề truyền thông, loại nông nghiệp điển hình khác nhau. Đây được xem là bước đệm mạnh mẽ giúp thúc đẩy nghiên cứu về du lịch nông nghiệp ở Việt Nam phát triển.

Du khách trải nghiệm hái dâu tại mô hình du lịch nông nghiệp
Du khách trải nghiệm hái dâu tại mô hình du lịch nông nghiệp

Mô hình du lịch kết hợp nông nghiệp thường có một số loại hình như sau: trồng rau, tát nước, câu cá, bắt cua, lươn… đến với mô hình du lịch nông nghiệp không chỉ là bạn đi du lịch mà là còn là trải nghiệm và thử thách bản thân.

Mô hình trang trại kết hợp du lịch sinh thái

Cuộc sống tấp nập hiện tại con người luôn xu hướng tìm về nơi yên bình, tránh xa khói bụi vào dịp cuối tuần hay ngày lễ. Vì thế loại hình du lịch sinh thái kết hợp trang trại đang được nhiều gia đình lựa chọn trong thời gian qua.

Mô hình trang trại kết hợp du lịch sinh thái
Mô hình trang trại kết hợp du lịch sinh thái

Hình thức này không cần đầu tư nhiều vào bể bơi hay phòng ốc hạng sang… Loại hình này hướng đến khách hàng tìm về thiên nhiên không gian mộc mạc gần gũi với thiên nhiên. Du khách muốn trải nghiệm gieo trồng, chăm bón thu hoạch… tại không gian yên bình, trong lành.

Mô hình du lịch sinh thái kết hợp vườn

Loại hình này phù hợp với khu vực có diện tích rộng, không khí thoáng mát thường trồng được nhiều loại cây ăn quả như bơ, sầu riêng, nhãn, chôm chôm, nho…

Mô hình du lịch sinh thái kết hợp vườn không những mang đến giá trị kinh tế cao mà còn tạo ra được hiệu ứng du lịch cho địa phương. Khi đến du lịch tại vườn du khách không chỉ được trải nghiệm chăm sóc, dạo mát mà còn có thể tự tay hái, thưởng thức mà còn mua về làm quà biếu tặng với mức giá rất tốt.

Du khách trải nghiệm du lịch nông nghiệp tại Bình Thuận
Du khách trải nghiệm du lịch nông nghiệp tại Bình Thuận

Hiện tại nhiều chủ vườn còn đầu tư thêm các dịch vụ đi kèm Farmstay, homestay, nhà hàng, để phục vụ nhu cầu khách hàng. Ngoài ra một số vườn tổ chức thêm dịch vụ trải nghiệm sản xuất, lấy mật ong, câu cá…

>>Xem thêm: Farmstay là gì? Tất tần tật về mô hình farmstay trong năm 2022

Những điểm du lịch nông nghiệp nổi tiếng hiện nay

Du lịch nông nghiệp Đà Lạt

Du lịch nông nghiệp Đà Lạt được xem là khu vực phát triển nhất hiện tại và đang thu hút rất nhiều du khách du lịch. Nhờ có khí hậu mát mẻ quanh năm nên rất được lòng khách đến.

Vườn hoa Đà Lạt
Vườn hoa Đà Lạt

Du lịch nông nghiệp Đà Lạt du khách đến có thể trải nghiệm mô hình du lịch Hồ Xuân Hương, Mô hình nông nghiệp công nghệ cao Đà Lạt tại Trại Mát, tham quan trang trại Langbiang, nhà vườn Organic, làng hoa Thái Phiên, làng hoa Vạn Thành, Vườn Thương, Trại Hầm…

Du lịch nông nghiệp miền Tây

Du lịch nông nghiệp miền Tây rất phát triển với loại hình du lịch vườn trái cây ở các khu vực như Đồng Bằng Sông Cửu Long, Cồn Sơn, Cần Thơ. Đến đây du khách có thể thưởng thức trái cây trực tiếp cũng như mua về làm quà.

Du lịch miền tây "ảnh Mỹ Lý"
Du lịch miền tây “ảnh Mỹ Lý”

Du lịch nông nghiệp Tại Bình Thuận

Du lịch nông nghiệp Tại Bình Thuận cũng đang dần phát triển, khi đến đây du khách có thể ghé thăm vườn nho, trang trại dưa lưới, farmstay thanh long, camping hồ suối đá…

Dưa lưới Bình Thuận
Dưa lưới Bình Thuận

Du lịch nông nghiệp hiện tại là một loại hình du lịch còn khá mới tuy nhiên nhận được khá nhiều du khách quan tâm. Qua nội dung này Long Hoàng Investment đã giới thiệu nội dung “Du lịch nông nghiệp là gì? Các loại hình du lịch nông nghiệp hiện nay”.

>> Nội dung liên quan:

Theo dõi Long Hoàng Investment tại Google News để nhận được thông tin bất động sản mới nhất

Share:

HỖ TRỢ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng, đối tác có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Cảm ơn!

TẢI BẢNG GIÁ ĐẤT BÌNH THUẬN