Xu hướng du lịch tương lai tại Việt Nam trong thời kỳ hậu COVID-19

Trong bối cảnh và tình hiện tại ngành du lịch trong nước và ngoài nước đang dần được hồi phục và phát triển sau một khoảng thời gian dài chịu ảnh hưởng do Covid-19. Vậy Xu hướng du lịch tương lai tại Việt Nam trong thời kỳ hậu COVID-19 là gì? Mời quý anh chị và khách hàng cùng tìm hiểu trong nội dung này.

Dịch vụ không chạm

Đại dịch có tác động khá nặng nề đối với ngành du lịch trong nước tuy nhiên nhờ đó cũng góp phần thay đổi bộ mặt và cách thức làm việc của toàn ngành. Điển hình trước khi đại dịch xảy ra ta có thể hàng dài người xếp hàng để làm thủ tục và mua vé tại sân bay tuy nhiên hiện nay hàng loạt sân bay áp dụng công nghệ mới sinh trắc học, trí tuệ nhân tạo (AI) và quản lý danh tính kỹ thuật số giúp người dùng có thể dễ dàng mua vé, in vé, làm thủ tục bay ngay tại nhà.

Đặt vé online
Đặt vé online

 

Trước kia khi có nhu cầu du lịch, du khách tìm đến các văn phòng du lịch để nhờ dẫn đoàn, đặt phòng, thuê địa điểm tuy nhiên hiện tại du khách có nhiều sự lựa chọn hơn khi có thể book tour du lịch qua nhiều nền tảng online, minh bạch giá và thông tin.

Đặt phòng online
Đặt phòng online

Đại dịch đã giúp đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ và ngành du lịch và làm thay đổi hành vi của du khách. Qua việc áp dụng công nghệ giúp thay đổi bộ mặt của du lịch trong nước cũng như ngoài nước. Giúp giảm thiểu thời gian làm thủ tục, giảm thiểu, minh bạch tour du lịch hiện hành…

Xu hướng du lịch tương lai du Lịch Trải Nghiệm

Du lịch trải nghiệm hiện nay đang được xem là xu hướng du lịch hiện đại. Du lịch trải nghiệm là loại hình du lịch tạo ra trải nghiệm thực tế dành cho khách hàng. Ví dụ như như du khách sẽ được đi vào rừng, hay đến một vùng quê nào đó tham gia vào hoạt động thường ngày cùng người dân, cùng nhau khám phá. 

Du lịch trải nghiệm
Du lịch trải nghiệm

Du lịch trải nghiệm mang đến những trải nghiệm thú vị và mới mẻ hơn rất nhiều so với du lịch truyền thống. Loại du lịch này giúp bạn lấy lại cảm hứng sống, học tập, làm việc. Rời khỏi những nơi thân thuộc, bạn có cơ hội khám phá thế giới. Tuy nhiên, nó cũng đòi hỏi bạn nhiều hơn về sức khỏe, thời gian, sự hiểu biết cho chuyến đi này. Các hoạt động trải nghiệm giúp quan hệ giữa những con người xa lạ trở nên gần gũi hơn. Bạn có thể hiểu hơn về những truyền thống đặc sắc của đất nước tại các vùng miền. Loại hình du lịch này vô cùng thích hợp cho những người thích khám phá thế giới xung quanh.

Du lịch trải nghiệm tại Farmstay
Du lịch trải nghiệm tại Farmstay

Du lịch trải nghiệm thì sẽ ở đâu?

Đối với loại hình du lịch trải nghiệm bạn có thể thuê 1 farmstay sau đó ở lại trang trại. Bạn có thể cùng gia đình trải nghiệm trồng cây, chăm sóc, nấu ăn, vui chơi,… hoặc bạn cũng có thể thuê nhà dân, homestay,…

Xu hướng du lịch tương lai du lịch ảo bằng công nghệ thực tế ảo

Hiện nay nhiều quốc gia, tập đoàn công nghệ đang nỗ lực đầu tư và nghiên cứu công nghệ thực tế ảo. Áp dụng thành tựu công nghệ thực tế ảo là công cụ đắc lực hỗ trợ du khách du lịch toàn cầu qua màn hình.

Du lịch thực tế ảo
Du lịch thực tế ảo

Thông qua việc quay lại, xây dựng 3D các điểm đến, địa điểm du lịch nổi tiếng giống thật qua công nghệ 3D đã giúp đưa du khách du lịch mọi địa điểm ngay trong chính căn nhà của họ.

Hãy tưởng tượng, bạn đang ở Việt Nam nhưng hoàn toàn có thể thực hiện du lịch ảo tới Singapore, hay Phần Lan,… Xu hướng du lịch này giúp khách hàng có thể trải nghiệm được du lịch tuy nhiên chi phí vào thời gian không cho phép.

Xu hướng du lịch tương lai
Du lịch thực tế ảo Xu hướng du lịch tương lai

Bắt kịp xu hướng công nghệ du lịch ảo này nhiều điểm như bảo tàng hay vườn thú, công viên… cũng nhanh chóng đưa ra các tour du lịch thực tế ảo để quảng bá du lịch.

Nội dung trên longhoanginvestment.vn đã tổng hợp thông tin “Xu hướng du lịch tương lai tại Việt Nam trong thời kỳ hậu COVID-19” rất mong những thông tin này có ích với quý khách hàng.

Share:

HỖ TRỢ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng, đối tác có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Cảm ơn!

TẢI BẢNG GIÁ ĐẤT BÌNH THUẬN