Bình Thuận đang là một điểm đến đầu tư được rất nhiều người quan tâm. Liệu Bình Thuận có thể trở thành Quảng Ninh thứ 2 hay hơn cả Quảng Ninh không? Quảng Ninh và Bình Thuận đang có rất nhiều điểm tương đồng về vị trí địa lý, tài nguyên và hơn hết là cơ sở hạ tầng đầu tư.

Thời gian gần đây tỉnh Bình Thuận đang dần vươn mình và tiếp đón những tập đoàn lớn về đầu tư và được Nhà Nước hỗ trợ đầu tư công rất nhiều. Nhiều nhà đầu tư ví von Bình Thuận có thể vượt mặt Quảng Ninh được xem là “ Miền vàng đen của Việt Nam” khi sở hữu trong mình trữ lượng tài nguyên vàng, wolfram, chì, kẽm, titan… vô cùng lớn.

Vị trí giao thương Duyên hải Nam Trung Bộ và TP. Hồ Chí Minh

Tạo sao nhiều nhà đầu tư bất động sản lại quan tâm đến Bình Thuận? Không phải do tin đồn hay do dân bất động sản bơm thổi đơn giản vì Bình Thuận sở hữu vị trí địa lý vô cùng quan trọng là nút giao cũng như cầu nối  giao thương giữa Duyên Hải Nam Trung Bộ và Thành Phố Hồ Chí Minh.

Vị trí Bình Thuận đến TP. Hồ Chí Minh cũng tương đồng từ Quảng Ninh đến Hà Nội. Cả hai đều có tuyến đường cao tốc, sân bay tuyến đường liên huyện, liên tỉnh sẽ hỗ trợ cho việc duy chuyển và kết nối vùng dễ dàng thúc đẩy đời sống nhân dân.

Đầu tư quan tâm chỉnh chu từ các cấp lãnh đạo

Một yếu tố góp phần không nhỏ là đường lối quản lý của bộ phận lãnh đạo tại địa phương quan tâm đến đời sống công nhân viên và phát triển quy hoạch phù hợp.

Cụ thể dự án cao tốc TP.HCM – Dầu Giây – Phan Thiết dự kiến cuối năm nay sẽ hoàn thành và sau đó sân bay Phan Thiết cũng sẽ đi vào hoạt động. Dự là sẽ tác động mạnh mẽ đến thị trường du lịch và nhà đất tại Bình Thuận hơn bao giờ hết khi sở hữu cung đường biển đẹp nhất khu vực phía Nam.

> Xem thêm: Hạ tầng giao thông “nổi sóng” năm 2022

> Xem thêm: Điểm qua tiềm năng phát triển Huyện Bắc Bình và Tỉnh Bình Thuận

 

Nguồn vốn đầu tư lớn

Bình Thuận mang trong mình tiềm năng du lịch vô cùng lớn khi sở hữu bãi cát trắng dài 192km và vô số điểm đến du lịch và danh lang thắng cảnh chưa được khai thác hết và vô cùng mới mẻ.

Nguồn vốn đầu tư lớn
Nguồn vốn đầu tư lớn

Nhờ vào đó hàng loạt ông lớn đang dần đi trước đầu tư tại Bình Thuận điển hình như: Novaworld Phan Thiết, NovaWorld Mũi Né, khu đô thị Thanh Long Bay, The Seahara Hotel & Resort Phan Thiết, HTV.BT Phan Rí Cửa Bình Thuận,…