Điểm qua tiềm năng phát triển Huyện Bắc Bình và Tỉnh Bình Thuận

Bình Thuận hay Bắc Bình hiện tại và tương lai có nội lực và tiềm năng phát triển vô cùng lớn. Bình Thuận sở hữu 192 km đường bờ biển nên luôn có được những bãi biển nổi tiếng tại Việt Nam và trên thế giới điển hình là Mũi Né. Mời quý anh chị cùng Long Hoàng Investment tìm hiểu tiềm năng phát triển Bắc Bình tỉnh Bình Thuận

Mui Ke Ga thuoc huyen Ham Thuan Nam
Mũi Kê Gà thuộc huyện Hàm Thuận Nam

Tiềm năng du lịch tại Bình Thuận

Thông tin ngày 22/3/2021 Thủ Tướng đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mũi Né đến năm 2040, tầm nhìn 2050. Với định hướng phát triển khu du lịch trọng điểm hướng về Thiện Nghiệp tiếp nối với dự án Sân Bay Phan Thiết. Là vị trí tiếp nối huyện Bắc Bình và Tuy Phong cụ thể địa phận từ sông Phú Hài (Phan Thiết) đến sông Lũy (Phan Rí Cửa).

Trong đó huyện Bắc Bình có tiềm năng cực lớn với tổng 7.165 hecta gồm khu vực đất ven biển tính từ xã Hồng Phong và Hòa Thắng thuộc khu quy hoạch khu du lịch quốc gia. Và khu vực Huyện Tuy Phong 970 heta gồm khu vực đất ven biển từ Hòa Thắng đến sông Lũy.

Khu du lịch Quốc gia Mũi Né là điểm du lịch mới và quan trọng bật nhất tại Bình Thuận giúp kết nối và phát triển tổng thể vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên giúp thúc đẩy du lịch nhằm nâng cao kinh tế và xã hội gia tăng thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Nói về tiềm năng đối với du lịch tại Bình Thuận thì không chỉ có Mũi Né hiện tại Bình Thuận đang có rất nhiều bãi biển và khu du lịch nổi tiếng như:

  • Bãi biển Cổ Thạch thuộc huyện Tuy Phong
  • Bãi đá Ông Địa thuộc thành phố Phan Thiết
  • Mũi Kê Gà thuộc huyện Hàm Thuận Nam
  • Bàu Trắng thuộc huyện Bắc Bình
  • Đảo Phú Quý
  • Núi Tà Cú thuộc huyện Hàm Thuận Nam
  • …..

Để du lịch được phát triển góp phần không thể thiếu đó là hạ tầng giao thông kết nối vùng và các địa phương. Hiện nay du lịch Bình Thuận tuy được đầu tư mạnh nhưng vẫn không thể so sánh được với các khu vực khác một phần vì hạ tầng giao thông chưa hoàn thiện. Nếu du khách muốn đến Bình Thuận hay Bắc Bình thì không thể nào di chuyển bằng máy bay chỉ có thể dùng sân bay TP.HCM và sân bay Đà Lạt sau đó di chuyển theo tuyến quốc lộ 1A.

Đầu tư phát triển hạ tầng tại Tỉnh Bình Thuận

Để tháo gỡ khó khăn trên Bình Thuận được phê duyệt 2 dự án đầu tư công vô cùng quan trọng giúp thúc đẩy tiềm năng phát triển trung tâm Huyện Bắc Bình và Tỉnh là Sân Bay Phan Thiếttuyến cao tốc Dầu Giây Phan Thiết. Với quy mô sân bay cấp 4E nên sân bay Phan Thiết có vai trò là một sân bay quân sự cấp I dùng chung với sân bay dân sự.

Sân bay Phan Thiết Bình Thuận

Thông tin hiện tại tháng 4/2022, Bình Thuận đã hoàn thành quy hoạch sân bay Phan Thiết ở công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng trên địa bàn. Diện tích đã giải phóng mặt bằng: 545,56 hecta trong đó:

  • Mặt bằng sân bay 543 hecta
  • Đài dẫn đường K2 là 2,56 hecta

Và địa phương đã triển khai bàn giao cho BQP quản lý 150 hecta diện tích sân bay quân sự và 247,4 hecta diện tích dùng chung. Bình Thuận cũng đã giao khu đất 144,6 hecta cho nhà đầu tư BOT để quản lý khu hàng không dân dụng.

Từ sân bay Phan Thiết du khách có thể di chuyển xe đến Bàu Trắng thuộc huyện Bắc Bình chỉ 50km. Nếu sau khi cao tốc Dầu Giây Phan Thiết hoàn thành thành thì thời gian di chuyển sẽ còn ngắn hơn nữa.

Sân bay Phan Thiết Bình Thuận
Sân bay Phan Thiết Bình Thuận

Cũng giống như Bình Thuận các tỉnh thành như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú quốc và Quảng Ninh trước khi chưa sở hữu lợi thế sân bay thì du lịch vẫn không hề phát triển tuy nhiên sau khi sân bay hoàn thành thì du lịch thật sự đã bùng nổ. Vì thế khi sân bay Phan Thiết hoàn thành thì lượng du khách trong và ngoài nước đổ về Bình Thuận sẽ nhiều hơn và giá bất động sản từ đó cũng sẽ nóng dần với sự phát triển du lịch.

Cao tốc Dầu Giây Phan Thiết

Cùng với sân bay Phan Thiết Bình Thuận, cao tốc Dầu Giây Phan Thiết được xem là tuyến đường không thể thiếu. Cao tốc Dầu Giây Phan Thiết dài 99km, có điểm đầu từ Dầu Giây điểm cuối Phan Thiết. Dự án đã được khởi công từ ngày 30/9/2020 với thời gian dự kiến hoàn thành cuối năm 2022 đầu 2023.

Khi đi vào hoạt động tuyến cao tốc này sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Bắc Bình đến các khu vực khác Bình Thuận cũng như tỉnh duyên hải Nam Trung BộThành Phố Hồ Chí Minh. Giảm quá tải cho tuyến Quốc lộ 1A và thúc đẩy giao thương vùng. Rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đến Phan Thiết còn 145km và di chuyển bằng đường cao tốc. Vì thế nên việc di chuyển từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu  và các tỉnh lân cận đi Bình Thuận vô cùng dễ dàng.

Cao tốc Dầu Giây Phan Thiết
Cao tốc Dầu Giây Phan Thiết

Ngoài các hạng mục đầu tư trên, Bình Thuận đang nỗ lực triển khai tuyến đường liên tỉnh của các tỉnh và cao tốc Nha Trang Phan Thiết. Cao tốc Nha Trang Phan Thiết là một phần của dự án cao tốc Bắc Nam. Ngoài ra còn có sân bay Long Thành là một sân bay quốc tế đang được xây dựng tại Long Thành tỉnh Đồng Nai sẽ được khai thác cũng sẽ có tác động lớn đến Bình Thuận trong 2-> 3 năm tới.

Vừa qua Thủ Tướng Chính Phủ đã ký Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bình Thuận đến năm năm 2030 ta có thể thấy Bình Thuận nói chung và Bắc Bình nói riêng sẽ là điểm đến tiềm năng được quan tâm thu hút đầu tư lý tưởng nhất trong năm 2022 này cũng như 1 hay 2 đến 3 năm tới.

Share:

HỖ TRỢ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng, đối tác có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Cảm ơn!

TẢI BẢNG GIÁ ĐẤT BÌNH THUẬN