Hạ tầng giao thông “nổi sóng” năm 2022

Năm 2022, trở thành cột mốc trong kế hoạch mở rộng và phát triển hệ thống hạ tầng giao thông kết nối giữa TP.Hồ Chí Minh với các tỉnh lân cận (giai đoạn 2021-2025). Nhiều dự án kết nối hạ tầng lớn được triển khai và đang được đẩy nhanh tiến độ. Bao gồm: Hệ thống quốc lộ; đường cao tốc; đường vành đai và giao thông đô thị. Ngoài ra, triển khai xây dựng 2 sân bay phục vụ cho mục đích phát triển kinh tế. Đó là: sân bay Long Thành, sân bay Phan Thiết. 

Hạ tầng giao thông "nổi sóng" năm 2022
Hạ tầng giao thông “nổi sóng” năm 2022 – Ảnh Minh Họa 1

Tập trung xây dựng hạ tầng giao thông trong năm 2022. 

Chia sẻ tại Hội Thảo mới đây, bà Lã Hồng Hạnh, Phó Vụ trưởng Vụ KH&ĐT (Bộ GTVT) cho hay, đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng GTVT là đòn bẩy phát triển bất động sản vùng TP. Hồ Chí Minh. 

Theo bà Hạnh, trong những năm qua, hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông Tp.HCM đã được Trung ương và thành phố quan tâm đầu tư, một số công trình quan trọng mang tính động lực, lan tỏa đã hoàn thành tạo điều kiện cho phát triển kinh tế – xã hội của thành phố cũng như của cả khu vực Đông Nam Bộ và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Đặc biệt trong kế hoạch trung hạn 2021-2025 đã tập trung bố trí vốn để hoàn thiện các dự án về GTVT trên địa bàn Tp.HCM và kết nối với các tỉnh lân cận. 

Trong đó, theo quy hoạch phát triển đường sắt, trên địa bàn thành phố bên cạnh tuyến đường sắt Bắc – Nam hiện có sẽ định hướng phát triển các tuyến đường sắt để tăng cường kết nối TP.HCM với các địa phương trong vùng và kết nối cảng biển.

Còn về hàng không, gồm CHKQT Tân Sơn Nhất và Cảng HKQT Long Thành. Với một thành phố quy mô dân số 9 triệu như TP.HCM, nhu cầu vận tải hành khách nói riêng không thể đảm nhận nổi bởi loại hình vận tải đường bộ mà cần phải đầu tư sớm hệ thống vận tải hành khách khối lượng lớn bên cạnh việc tổ chức lại để tối đa hóa năng lực vận tải của hệ thống kết cấu hạ tầng hiện có.

Tại Bình Thuận, triển khai dự án sân bay Phan Thiết, được Thủ tướng phê duyệt là một trong 15 cảng hàng không nội địa trên toàn quốc có quy mô cấp 4E dân dụng kết hợp với sân bay quân sự cấp 1, tổng vốn đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng. Năm 2021, nâng tổng mức đầu tư lên 3.800 tỷ. Bàn giao toàn bộ mặt bằng và tiến hành triển khai xây dựng 

Hạ tầng giao thông gia tăng tăng tốc độ tăng giá BĐS

Tại khu vực phía Nam, ghi nhận mức độ gia tăng giá trị bất động sản tại nhiều khu vực. Điểm nóng nằm tại các khu vực tiếp giáp với TP. Hồ Chí Minh, khu vực phát triển KCN và cụm KCN, khu vực phát triển du lịch 

  • Khu vực tiếp giáp với TP.HCM: tại các tỉnh Long An, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai .v.v. ghi nhận biên độ tăng giá cao. Chủ yếu tập trung vào sản phẩm đất nền, nhà phố.v.v 
  • Khu vực phát triển tiềm năng du lịch: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận ghi nhận biên độ tăng giá ở mức ổn định tại các phân khúc căn hộ dịch vụ, biệt thự, shophouse.v.v.
Hạ tầng giao thông "nổi sóng" năm 2022
Hạ tầng giao thông “nổi sóng” năm 2022 – Ảnh Minh Họa 2

Bình Thuận – biên độ lợi nhuận sản phẩm đất nông nghiệp, đất sào, đất mẫu

Việc khởi công xây dựng các dự án:

  • Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết có chiều dài 98km, quy mô 4-6 làn xe
  • Tuyến cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết chiều dài 113km quy mô giai đoạn 1 là 4 làn xe rộng 17m, giai đoạn 2 nâng lên 6 làn xe
  • Sân bay Phan Thiết có tổng vốn đầu tư là 10.000 tỷ đồng có quy mô xây dựng là 542 ha, cấp độ xây dựng 4E đạt công suất thiết kế 2 triệu hành khách/năm tại xã Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết, đang triển khai và dự kiến hoàn thành vào năm 2023

Mang lại những giá trị lớn cho bất động sản Bình Thuận. Hàng loại các ông lớn chọn Bình Thuận làm địa điểm đầu tư mới. Cụ thể: 

  • Tập đoàn Novaland với hiện tại 2 dự án: Novaworld Phan Thiết tại Tiến Thành và Nova Hill ngay Mũi Né
  • Hưng Lộc Phát với dự án Summerland ngay đường Võ Nguyên Giáp, thành phố Phan Thiết
  • Hưng Thịnh với dự án đất nền Lagi New City tại thành phố Lagi
  • Và anh cả của Bình Thuận là tập đoàn Rạng Đông với khu nghỉ dưỡng Ocean DuneS Phan Thiết, Safari Rạng Đông 3.300 ha… cùng hàng loạt dự án khác chưa tiết lộ

Sản phẩm đất sào, đất mẫu, đất nông nghiệp Bình Thuận “sốt giá” 

Khu vực Bắc Bình Bình Thuận nhận được sự quan tâm lớn của nhiều nhà đầu tư đón đầu thị trường. Tại các khu vực: Hòa Thắng, Phan Rí Thành, Phan Rí Cửa, Sông Lũy.v.v. ghi nhận tốc độ tăng giá gấp đôi, gấp ba trong thời gian ngắn.

Hạ tầng giao thông "nổi sóng" năm 2022
Hạ tầng giao thông “nổi sóng” năm 2022 – Ảnh Minh Họa 3

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, với những tiềm năng tuyệt vời mà Bình Thuận đang sở hữu thì cơ hội đầu tư sinh lợi cao tại Bình Thuận là điều tất yếu. Tuy nhiên, lợi nhuận lớn thường đi kèm với rủi ro cao vậy nên đầu tư đất nông nghiệp Bình Thuận trong giai đoạn này nhà đầu tư cần tỉnh táo, trang bị đầy đủ kiến thức. Đặc biệt, đây là sân chơi của những nhà đầu tư có nguồn vốn cứng.

Share:

HỖ TRỢ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng, đối tác có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Cảm ơn!

TẢI BẢNG GIÁ ĐẤT BÌNH THUẬN