Đất nền là gì? Đất nền dự án là gì? Tại sao phải đầu tư đất nền? Phân loại đất nền như thế nào? Mời quý khách hàng và nhà đầu tư cùng Long Hoàng Investment tìm hiểu bài viết Đất nền là gì? Cách phân biệt 5 loại đất nền bất động sản.

Đất nền là gì?

Đất nền là những nền đất còn trống chưa có bất kỳ tác động của con người như: san lấp, đào bới, xây dựng nhà cửa…. Đất nền thường được dùng như tên gọi chung của của những khu đất trống có nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Người ta chia đất nền làm nhiều loại để dễ phân biệt và mua bán.

PF3LwGmpnd4q6F9mkshoiyvOBxunnE9XiElQFN Qw AncqRcBxchApHdUrviH0JEZgA48orZDI3ZdVPy 0KrZgrXhwn6DEp1d0nKeKBwsh7 Vx80I38pdLcFIpZb7hcrRnuz3QPwCGTt634Jt VnAvA

Đất nền tiếng anh là gì?

Tiếng anh gọi đất nền là: The Ground

Phân biệt 5 loại đất nền bất động sản

Đất nền dự án

Cũng giống đất nền, Đất nền dự án là những nền đất chưa có bất kỳ tác động nào của con người như san lấp, đào bới, xây dựng nhà cửa tuy nhiên đất nền dự án là những nền đất nằm trong dự án của các chủ đầu tư chưa tiến hành xây dựng và vẫn còn trạng thái nguyên vẹn như ban đầu.

Yh3w ySrkuHQXpHLccihADp17Dc7F0ynmZXyp9EgSCta0BSRl oQ7cqBIkTm9X20R K2dOey jvY sywDiuLTSuiWOAIb1Dt3QAfyZEmu2Oc0hFS24O4m0f4HGq4pXFW8Z0aOUwlfXMk2tEYte 0wkA

Đất nền dự án thường được chủ đầu tư quy hoạch theo giấy phép rõ ràng về tỉ lệ, diện tích xây dựng, các loại tiện ích như công viên, hồ bơi, khu vui chơi… Với định hướng phát triển tạo ra khu dân cư với đầy đủ tiện ích tiện nghi như nhà ở, công viên, công trình, văn phòng,…..

Đất nền thổ cư

Đất nền thổ cư là tên gọi phổ biến của người dân và nhà đầu tư để xác định đất ở gồm đất ở tại nông thôn và đất ở tại đô thị khi mua đất và bán đất. Đất nền thổ cư chỉ là tên gọi của nhà đầu tư và người dân. Đất nền thổ cư chưa được phân theo loại đất do luật đất đai của pháp luật Việt Nam quy định.

8rpAKLnrd YF1QSJuuod8SsXMH8IhqMnKQ8XmZuT14mf8FInJOghWMsB gjDae869a fKkkPhdOXbEiKMbpOKAEabJd0NvOdKLPg 0G77X UkL eNSjlgfUg lEyw4z80BwMUyafq9vSAO4JyZ8

Đất nền liền kề

Đất nền liền kề là các mảnh đất được phân lô gần nhau theo một kết cấu nhất định. đất nền liền kề sẽ có diện tích giống nhau và trên cùng một khu vực quy hoạch đô thị.

WU2KODYvMcQXn3pImKYHOMZbtGyzGo anYTwMy 5lEWXMZqBdUDSQV jFv1ZUnbdKFJSdOTiNAFiSJVKOkh4bFkFDok 95uJ58apgC3jcCX7m0neqFiQic85c9BQAH19oU0fmqyz6

Đất nền khu đô thị

Đất nền khu đô thị là một nền đất thuộc khu đô thị được xây dựng theo quy hoạch như, mật độ xây dựng tiện ích, quang cảnh, hạ tầng giao thông theo quy định cấp phép khu đô thị. Với sự tính toán kỹ càng và chi tiết.

4jXRp4tQq9DiWFj4Nrl7OTgwXVW7YO41n9CvS Y ZZM8lewfLTs9s qDyWujlEy85zhpiOcuYG7YKa1 w051YKNdlJTUXkHmvg1Z1xhoou6iEe7P84YGsGOFIB9ERcCsDBW qzIC50fYdmHcbPWdgI

Đất nền nông nghiệp

Đất nền nông nghiệp hay thường được gọi đất nông nghiệp. Loại đất này được Nhà nước giao cho người dân sản xuất nông nghiệp, phát triển nông nghiệp tại địa phương. Tùy vào khu vực và hiện trạng đất một số nền có thể chuyển đổi thành thổ cư.

III. Phân biệt các loại đất nền khi mua đất

Đất nền dự ánĐất nền thổ cưĐất nền liền kềĐất nền nông nghiệp Đất nền khu đô thị
nền đất nằm trong dự án quy hoạch của các chủ đầu tư chưa tiến hành xây dựng và vẫn còn trạng thái nguyên vẹn như ban đầuLà tên gọi phổ biến của người dân và nhà đầu tư để xác định đất ở gồm đất ở tại nông thôn và đất ở tại đô thị.Đất nền liền kề là các mảnh đất được phân lô gần nhau theo một kết cấu nhất định.Đất nền nông nghiệp hay thường được gọi đất nông nghiệp. Loại đất này được Nhà nước giao cho người dân sản xuất nông nghiệp, phát triển nông nghiệp tại địa phương.Đất nền khu đô thị là một nền đất thuộc khu đô thị được xây dựng theo quy hoạch như, mật độ xây dựng tiện ích, quang cảnh, hạ tầng giao thông theo quy định cấp phép khu đô thị.

Cách phân biệt các loại đất nền là gì?

Để lựa chọn được đất nền tốt thì ta cần phân biệt Đất nền dự án, Đất nền thổ cư, Đất nền liền kề, Đất nền Shophouse, Đất nền khu đô thị, khách hàng dựa vào 2 điểm sau:

Pháp lý của đất nền là gì?

 • Thông tin người bán đất nền là ai? ( cá nhân, doanh nghiệp, chủ đầu tư….)
 • Thông tin đất nền được thể hiện trên loại giấy tờ nào? ( sổ đỏ, giấy chứng nhận, vi bằng, …)
 • Thông tin quy hoạch như thế nào?
aj0FzQwbO W7Z

 Mục đích sử dụng đất là gì?

 • Đối với đất nền dự án: mục đích xây dựng một dự án mô hình bất động sản. Được đầu tư cơ sở hạ tầng đầy đủ và có các nguồn vốn lớn đầu tư thu hút dân cư đến sinh sống và làm việc.
 • Đất nền thổ cư: là đất chủ yếu do cá nhân giao dịch với nhau, tính đồng bộ và khu vực thấp với mục đích sử dụng để ở tại thành phố và nông thôn.
 • Đất nền liền kề: Quy hoạch chung với mục đích xây dựng đồng bộ và giống nhau với thiết kế kỹ lưỡng
 • Đất nền shophouse với mục đích 2 trong một là để ở và kinh doanh ngay tại khu dân cư
 • Đất nền khu đô thị: trường hợp với đất nền khu đô thị mục đích tạo ra đo thị thu nhỏ đầy đủ tiện ích tiện nghi các chức năng, tiện ích được đồng bộ với nhau.

Các loại đất nền cần tránh khi đầu tư

Sau khi biết được đất nền là gì? Cách phân biệt các loại đất nền từ đó ta có thể đưa ra được phương hướng đầu tư trong tương lai, bạn cần tìm hiểu trước khi mua đất nền từ đó xác định được loại đất nền đó là gì mục đích sử dụng đất nông nghiệp hay đất phi nông nghiệp, loại đất này liên quan đến 1 người hay nhiều người đồng sở hữu quan trọng hơn hết là vị trí có thuận lợi để đưa ra được quyết định hay không, thời gian hoàn vốn sinh lời là bao lâu và tỷ suất lợi nhuận hằng năm như thế nào, khi mua thì bạn sẽ được cấp loại chứng nhận nào.

Kinh nghiệm khi đầu tư đất nền năm 2022

Đầu tiên ta phải hiểu được đầu tư đất nền là gì:

Đầu tư đất nền là việc bạn bỏ ra một khoảng tiền và đầu tư vào việc mua một tài sản nào đó ở đây là đất nền với hy vọng nó sẽ tạo ra giá trị cao hơn hiện tại hoặc được đánh giá cao hơn trong tương lai và  bán được với giá cao hơn.

Kinh nghiệm đầu tư đất nền vùng ven

Đầu tiên lưu ý khi đầu tư đất nền vùng ven là tránh tâm lý theo đám đông. Để không bị ảnh hưởng bởi vòng xoay tâm lý đám đông trước khi ra quyết định đầu tư bất động sản bạn cần tham khảo các yếu tố sau:

 • Kiểm tra quy hoạch từ địa phương
 • Tham khảo thông tin người dân khu vực đó
 • Tham khảo ý kiến chuyên gia trong ngành
 • Tránh theo tâm lý đám đông tin đồn thổi từ báo chí hoặc từ các nhà đầu tư khác.

Lưu ý quan trọng tính thanh khoản của đất nền vùng ven đó để xác định được tính thanh khoản đất nền nhà đầu tư cần nắm bắt rõ thông tin về  giao thông, khu công nghiệp, quy hoạch thành phố mới…

Kinh nghiệm đầu tư đất nền 1/500

Trước khi ra quyết định đầu tư đất nền 1/500 quý nhà đầu tư và khách hàng cần nắm rõ những thông tin sau:

 • Quy hoạch 1/500 đó thuộc dự án nào
 • quy hoạch 1/500 đã được cấp phép xây dựng chưa
 • Các chỉ tiêu xây dựng đã có chưa: dân số, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, đánh giá môi trường.

Những điều cần biết khi đầu tư đất nền

Có 7 nguyên tắc mà bạn cần nắm rõ khi đầu tư đất nền nó sẽ là kim chỉ nam của bạn:

 • Vị trí đắt địa
 • Pháp lý minh bạch
 • Dự án tồn tại
 • Định giá phù hợp
 • Không vay quá 50% giá trị bất động sản
 • Không trả lãi ngân hàng quá 50% thu nhập
 • Môi trường dân cư xung quanh
D4XWCg6XgiczyB6QfnQDEGEycUFU0pTOwY2xETnScgBqKkSKycwPWsNCGBTGvABNf2 AhBy9BMnhKElhmFdET6XTLvRZYWlcnZO33MNg4T7YnlVDnhWFvREXFlY1GdBD3om Bldh1P7uGI29bT7SDS4

Vậy tại sao nên đầu tư đất nền?

Có những lý do sau bạn nên đầu tư vào đất nền

 • Dân số tăng -> nhu cầu nhà ở tăng
 • Khả năng sinh lời cao
 • Dùng làm tài sản thế chấp
 • Tồn tại và thuộc quyền sử dụng của bạn
 • Đầu tư đất nền là xu hướng trong tương lai khi những chính sách mở rộng thành phố được ban hành
iSCUDhWKABy0nuKnjogNc7ytaR1jkyyD8q3oghAMBYs7aJgk6lqOulN7r3Y2x8 OSnLLEDz9RRmBCNVwSzVZwG78IX7 SlvNfXIhPZ2DkaJ9uCOzbSygnDcWqHPBHnyYAaHktFjWcDieFLD8Mnk

Kết luận

Nội dung này Long Hoàng Investment đã làm rõ được Đất nền là gì? Cách phân biệt đất nền? Kinh nghiệm khi đầu tư đất nền cho quý khách hàng và nhà đầu tư.

>> Nội dung liên quan:

Theo dõi Long Hoàng Investment tại Google News để nhận được thông tin bất động sản mới nhất.

HỖ TRỢ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng, đối tác có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Cảm ơn!