Tốc độ tăng trưởng GRDP Bình Thuận đạt 9,86% và đứng top đầu cả nước

Bình Thuận với định hướng phát triển song hành 3 trụ cột chính: Công nghiệp – Du Lịch – Nông nghiệp với tốc độ tăng trưởng quý đầu năm 2023 đạt 9,86% GRDP và đứng top đầu cả nước.

Vuon thanh long Binh Thuan

Dựa vào dữ liệu từ Tổng cục Thống kê, trong quý I/2023, đã có 58 địa phương tăng GRDP so với cùng kỳ năm trước và có 5 địa phương giảm. Nhiều địa phương đã ghi nhận mức tăng trưởng GRDP cao trong quý I/2023, và trong số đó, một số địa phương đáng chú ý nằm trong top đầu cả nước. Hậu Giang tăng 12,67%, Bình Thuận tăng 9,86%, Hải Phòng tăng 9,65%, Khánh Hòa tăng 9,07%, Cà Mau tăng 9,05%… Tuy nhiên, đối lập với những con số tích cực, một số địa phương lại ghi nhận mức giảm GRDP, bao gồm Quảng Ngãi (-1,07%), Vĩnh Phúc (-2,47%), Bà Rịa – Vũng Tàu (-4,75%), Quảng Nam (-10,88%), Bắc Ninh (-11,85%).

>> Bình Thuận đón sóng hạ tầng, bước đệm cho chu kỳ tăng trưởng 2025 – 2030

Theo đánh giá của Cục Thống kê tỉnh Bình Thuận, trong quý đầu năm 2023, nhìn nhận chung thị trường và tình hình kinh tế trong và ngoài nước vô cùng ảm đạm và chịu nhiều thách thức lớn. Tuy nhiên tại Bình Thuận vẫn đang có xu hướng phục hồi và đạt được nhiều kết quả khả quan trên các lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt ngành công nghiệp của tỉnh trong quý I ước đạt 10.410 tỷ đồng đạt 25,16% kế hoạch tăng và tăng 7,02% so với cùng kỳ.

Khu trang trai dua luoi

Bên cạnh những điểm đã đạt được, hiện tại Bình Thuận vẫn còn những điểm cần được tháo gỡ, hỗ trợ dựa vào hướng dẫn của các bộ, ngành, trung ương và phát huy tốt những gì đã đạt được góp phần thúc đẩy Bình Thuận xứng tầm với tiềm năng và vị trí.

>> Bình Thuận đón hơn 160.000 du khách trong ngày 30/04 và 01/05/2023

Báo cáo tỉnh Bình Thuận gửi bộ kế hoạch và Đầu tư trong tháng 5, UBND tỉnh đã đưa ra một số vấn đề còn tồn đọng hiện tại ở địa phương, vướng mắc cần được tháo gỡ của các dự án đầu tư, xây dựng. Trong đó chủ yếu liên quan đến các thủ tục pháp lý đất đai, đầu tư, xây dựng, và các vấn đề liên quan đến công tác quy hoạch,…

>> Bình Thuận đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2023

Nut giao Quoc lo 28B cao toc Vinh Hao Phan Thiet

Nhận thấy khó khăn cho cách doanh nghiệp sản xuất – Kinh doanh trong thời gian hiện tại Tỉnh Bình Thuận cũng đã kiến nghị các bộ ngành trung ương xem xét tăng thêm các gói hỗ trợ vay với lãi suất ưu đãi. Hơn hết tỉnh đang cố gắng thúc đẩy phát triển liên kết vùng tìm nguồn cung ứng vật tư, công nghệ và đầu ra cho các sản phẩm giúp phát triển công nông nghiệp của tỉnh.

Share:

HỖ TRỢ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng, đối tác có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Cảm ơn!

TẢI BẢNG GIÁ ĐẤT BÌNH THUẬN