Bình Thuận đón sóng hạ tầng, bước đệm cho chu kỳ tăng trưởng 2025 – 2030

Trong giai đoạn nhà nước đang liên tục đưa ra các chính sách có tác động vĩ mô đến nền kinh tế như giảm lãi suất, kiểm tra, rà soát các dự án, gỡ vướng pháp lý, nới lỏng nguồn vốn,…. để thúc đẩy nền kinh tế thì Bình Thuận cũng đang tăng tốc đón sóng hạ tầng, chuẩn bị bước đệm mạnh mẽ cho chu kỳ tăng trưởng mới thông qua các sự kiện: thông xe cao tốc, tổ chức năm du lịch Quốc gia,….

Thông xe tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Tuyến cao tốc Dầu Giây Phan Thiết có tổng vốn đầu tư hơn 12 nghìn tỷ đồng. Tuyến cao tốc này có điểm đầu nối với cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết tại huyện Hàm Thuận Nam và điểm cuối tại nút giao cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây tại Đồng Nai.

Hiện tại nếu bạn đang ở TP.HCM để đến được TP. Phan Thiết chỉ mất 2 giờ  khi đi bằng tuyến cao tốc TP.HCM -> Dầu Giây -> Phan Thiết. Trước khi tuyến cao tốc được thông xe đã tạo ra rất nhiều kỳ vọng sẽ giúp Bình Thuận có cơ hội bức phá từ du lịch đến kinh tế và cả bất động sản.

Diem cuoi Cao toc Dau Giay Phan Thiet giao voi cao toc Vinh Hao Phan Thiet
Điểm cuối Cao tốc “Dầu Giây – Phan Thiết” giao với cao tốc “Vĩnh Hảo – Phan Thiết”

Thực tế đã chứng minh kỳ vọng trên đã đúng -> Bình Thuận đón hơn 160.000 du khách trong ngày 30/04 và 01/05/2023

Trong thời gian trước, Vũng Tàu có lợi thế là thành phố biển và gần TP.HCM, nên chiếm trọn ưu thế với hơn 16 triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Hiện tại thời gian di chuyển tính từ TP.HCM đi đến Vũng Tàu và Bình Thuận là tương đương nhau. Tuy nhiên giá cả du lịch tại Bình Thuận thì rẻ hơn Vũng Tàu rất nhiều nên việc chia lửa giữa Vũng Tàu và Bình Thuận là điều tất yếu.

Thông xe tuyến cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết

Vừa qua ngày 19/05/2023 chính thức thông xe 2 tuyến cao tốc gồm có 2 đoạn “ Cam Lâm – Nha Trang dài 49km và Vĩnh Hảo – Phan Thiết dài 100km đã cùng lúc được thông xe. Cả hai tuyến cao tốc này được thông xe cùng lúc giúp du khách cũng như nhà đầu tư từ TP.HCM và các tính phía Nam có thể đi 1 mạch ra thẳng Bình Thuận bằng cao tốc mà không phải di chuyển bằng Quốc Lộ.

Nut giao Quoc lo 28B cao toc Vinh Hao Phan Thiet
Nút giao Quốc lộ 28B – cao tốc “Vĩnh Hảo – Phan Thiết”

>> Tốc độ tăng trưởng GRDP Bình Thuận đạt 9,86% và đứng top đầu cả nước

Tuyến cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết có 3 nút giao chính gồm:

Điểm đầu: Kết nối trực tiếp với Đường cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo

  • Vĩnh Hảo: Kết nối cao tốc với Quốc Lộ 1A
  • Chợ Lầu (Sông Mao): Kết nối cao tốc với Đường Chợ Lầu – Đại Ninh
  • Đại Ninh: Kết nối cao tốc với Quốc Lộ 28B
  • Ma Lâm: Kết nối cao tốc với Quốc Lộ 28

Điểm cuối: Kết nối trực tiếp với Đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Sân bay cấp 4E – nhà ga hành khách đón 2 triệu hành khách/năm

Sân bay Phan Thiết là sân bay cấp 4E với đường cất và hạ cánh dài 3.050m và nhà ga hành khách có công suất lên đến 2 triệu hành khách/năm. Dự kiến sân bay Phan Thiết sẽ đi vào hoạt động vào năm cuối năm 2024. Sau khi hoàn thành sân bay sẽ có tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế của Bình Thuận cũng như khu vực khi hội tụ đủ Sân bay, Cao tốc, Bến Cảng,…

San bay Phan Thiet thang 06 2023
Sân bay Phan Thiết tháng 06/2023

Sân bay Phan Thiết được nhiều chuyên gia nhận định sẽ có tác động lớn đến giá bất động sản trong trung và dài hạn đi đôi với hệ thống cao tốc Bắc Nam.

Trong tương lai gần, sự kết hợp của hai sân bay sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng giá trị bất động sản khu vực. Cụ thể, sân bay Phan Thiết dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào 2024, trong khi sân bay Quốc tế Long Thành, với khả năng vận chuyển lớn nhất Đông Nam Á, dự kiến sẽ hoạt động giai đoạn 1 vào năm 2025.

Giai đoạn vàng đầu tư tại Bình Thuận

Từ đầu năm đến nay hoàng loạt thông tin tích cực có, tiêu cực có về thị trường bất động sản. Tuy nhiên tại Bình Thuận, thị trường bất động sản vẫn giao dịch bình thường thậm chí còn ấm hơn giai đoạn cuối năm. Điều này khẳng định được việc cho dù thị trường có chậm thì nhờ có cơ sở hạ tầng, sự thuận tiện góp phần không nhỏ tác động đến bất động sản tại khu vực này.

Bình Thuận đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2023

Tính đến thời điểm hiện tại, ngân hàng nhà nước đã có 3 đợt giảm lãi suất cho vay từ 0,5 đến 1,5%. Chính phủ cũng đang rà soát tháo gỡ pháp lý cho hơn 600 dự án tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Vì thế Bình Thuận chắc hẳn là một điểm đến vàng để bạn đầu tư trong giai đoạn này.

Share:

HỖ TRỢ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng, đối tác có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Cảm ơn!

TẢI BẢNG GIÁ ĐẤT BÌNH THUẬN