Tỉnh Bình Thuận tập trung thúc đẩy nền kinh tế trọng điểm

Tỉnh Bình Thuận đã và đang tập trung đẩy mạnh chiến lược phát triển cơ sở hạ tầng giao thông nhằm mục đích thúc đẩy nền tăng trưởng của kinh tế, từ đó tạo nên tiền đề hướng đến mục tiêu phát triển 3 vùng kinh tế trọng điểm bao gồm công nghiệp, nông nghiệp có khả năng ứng dụng công nghệ cao và du lịch.

Du lịch Bình Thuận hướng đến tiềm năng phát triển

Sự bùng nổ của ngành du lịch Bình Thuận trong hai năm trở lại đây là minh chứng rõ nét cho khả năng quan trọng của hạ tầng giao thông. Việc đưa vào khai thác hai tuyến cao tốc Vĩnh Hảo – Dầu Giây, cùng tuyến đường ven biển Hàm Tân (quốc lộ 55) qua La Gi, kéo dài đến tận Phan Rí Cửa (Tuy Phong) đã rút ngắn thời gian di chuyển và đông thời đã có thể kết nối Bình Thuận với các tỉnh thành lân cận, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách trong quá trình di chuyển.

5
Tuyến đường giao thông kết nối Bình Thuận với các tirng được rút ngắn

Tuyến đường lưu thông mấu chốt là Hàm Kiệm – Tiến Thành – cầu nối chính từ điểm đầu quốc lộ 1 (xã Hàm Kiệm, Hàm Thuận Nam) đến bùng binh ĐT719B, Tiến Thành (Phan Thiết) và đi vào La Gi. Ngay trong ngày thông xe 30/4, tuyến đường đã thu hút hàng trăm lượt xe du lịch từ các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Long An, Đồng Nai, TP.HCM… đổ về khu du lịch Novaworld và La Gi, cho thấy sức hút mạnh mẽ từ hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ.

2 2
Khu du lịch tỉnh Bình Thuận trở nên thu hút

Bên cạnh đó, hai tuyến đường ĐT 719, ĐT 719 B kết nối từ cao tốc – quốc lộ 1 với khu du lịch phía Nam tỉnh cũng tạo thành mạng lưới liên kết vùng du lịch cho cả tỉnh, Bình Thuận, đặc biệt là Hàm Thuận Nam, La Gi, Phan Thiết, Bắc Bình…. Ngoài ra, sân bay Phan Thiết đang được xây dựng đã thêm nhiều “đường dẫn” kết nối với sân bay, Bình Thuận đã và đang đầu tư nâng cấp, mở rộng nhiều tuyến đường như Hàm Kiệm – Tiến Thành, góp phần mang đến sự thuận lợi cho du khách khi đến với Bình Thuận.

Hạ tầng giao thông thu hút nguồn vốn đầu tư tỉnh Bình Thuận

Tỉnh Bình Thuận không chỉ thúc đẩy du lịch, hạ tầng giao thông còn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư rót vốn trên nhiều lĩnh vực. Các tuyến cao tốc tỉnh Bình Thuận đã dần trở nên có sức thu hút nguồn vốn đầu tư, tạo cơ hội phát triển nền kinh tế là nhờ vào sự kết nối từ hệ thống quốc lộ 1, QL55, QL28, QL28B. Đồng thời, tận dụng lợi thế hệ thống được kết nối, nhiều lĩnh vực như du lịch, trồng cây công nghiệp, điện năng lượng cũng dần có tiềm năng

4 1
Hạ tầng giao thông thu hút nguồn vốn đầu tư tỉnh Bình Thuận

Nhận thấy sự tiềm năng tại Bình Thuận, các nhà đầu tư đã chắc tay chi dòng tiền vào 5 khu công nghiệp ở Hàm Tân, cụ thể KCN Tuy Phong và những dự án du lịch khác khiến sức hút các KCN ở đây được nhận thêm sự “ưu ái” bởi các nhà đầu tư nước ngoài.

Để hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực thúc đầy phát triển kinh tế – xã hội. Bình Thuận đã cho xây dựng nên nhiều tuyến đường đang được triển khai như:

  • Sông Lũy – Phan Tiến (Bắc Bình): Tuyến giao thông chính đi qua vùng trọng điểm có thế mạnh về sản xuất cây công nghiệp, chế biến của huyện Bắc Bình.
  • Mê Pu – Đa Kai (Đa Kai): Tuyến đường huyết mạch khu vực phía tây nam của tỉnh, đóng vai trò là cầu nối giao thông từ các huyện Tánh Linh, Đức Linh sang quốc lộ 20 đi Đồng Nai, Lâm Đồng và các tỉnh Tây Nguyên.
  • Tân Minh – Sơn Mỹ: Tuyến đường kết nối với cao tốc – quốc lộ 1 và các khu công nghiệp Sơn Mỹ…
  • Đường vào sân bay Phan Thiết: Đang được gấp rút triển khai, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông kết nối với sân bay.
8
Tuyến đường đi đến Phan Thiết được rút ngắn

Hạ tầng giao thông đang là nhân tố chủ chốt cho tăng trưởng kinh tế của Bình Thuận. Với việc tập trung đầu tư nâng cấp hệ thống giao thông, Bình Thuận đang từng bước khẳng định vị thế là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư, góp phần đưa tỉnh nhà phát triển nhanh chóng và bền vững.

Share:

HỖ TRỢ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng, đối tác có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Cảm ơn!

TẢI BẢNG GIÁ ĐẤT BÌNH THUẬN