Tỉnh Bình Thuận điều chỉnh hệ số giá đất 2024

Mới đây, UBND tỉnh Bình Thuận vừa ban hành Quyết định số 14/2024/QĐ-UBND về việc ban hành hệ số điều chỉnh giá đất năm 2024 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Quyết định tập trung vào vấn đề xác định giá đất, phục vụ cho các hoạt động quản lý, sử dụng đất đai, cũng như phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Đất nông nghiệp 

Hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp năm 2024 có sự biến động đáng chú ý, phản ánh những thay đổi trong nhu cầu sử dụng đất và giá trị của từng loại đất.

Đất trồng lúa nước

Nổi bậc với giá đất huyện Đức Linh và huyện Hàm Thuận Nam có sự thay đổi do sự ảnh hưởng bởi những yếu tố khác. Cụ thể, giá trồng lúa nước đất huyện Đất Linh có sự giảm sút và chịu sự ảnh hưởng từ địa hình, thổ nhưỡng,…Tuy nhiên, huyện Hàm Thuận Nam có mức giá với sự biến động tăng do sự thúc đẩy từ nhu cầu nông nghiệp, đô thị hóa, hoặc tiềm năng chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

5 3
Đất trồng lúa nước

Đất trồng cây hàng năm, nuôi trồng thủy sản, trồng cây lâu năm

Huyện Hàm Thuận Nam là địa phương có sự biến động mạnh nhất với đất trồng cây hàng năm, nuôi trồng thủy sản, và đất trồng cây lâu năm. Điều này cho thấy tiềm năng phát triển nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản ở Hàm Thuận Nam rất lớn, nhưng song song vẫn còn những khu vực chưa phát triển ở mức vượt bậc.

Hai huyện Hàm Tân và Phú Quý vẫn giữ nguyên hệ số điều chỉnh giá đất cho các loại đất này, cho thấy thị trường đất nông nghiệp ở đây tương đối ổn định.

2 11
Đất trồng cây hàng năm, nuôi trồng thủy sản, trồng cây lâu năm

Bảng giá hệ điều chỉnh đất nông nghiệp 2024

Loại đấtKhu vựcBiến động so với năm 2023
Đất trồng lúa nướcHuyện Đức LinhGiảm 1-5%
Huyện Hàm Thuận NamTăng 1-36%
Đất trồng cây hàng năm,nuôi trồng thủy sản, trồng cây lâu nămHuyện Hàm Thuận NamGiảm 1-4% hoặc Tăng 1-43%
Huyện Hàm Tân, Phú QuýKhông đổi
Bảng giá hệ điều chỉnh đất nông nghiệp 2024

Đất phi nông nghiệp

Hệ số điều chỉnh giá đất phi nông nghiệp phản ánh sự phát triển đô thị, hạ tầng giao thông, và các hoạt động kinh tế – xã hội.

Đất ở nông thôn khu vực 1: Sức hút của khu vực với người dân và nhà đầu tư có thể giảm sút. Ngược lại, huyện Hàm Thuận Bắc ghi nhận sự tăng giá đất, cho thấy khu vực này đang phát triển sôi động.

Đất nông thôn tại khu vực trục đường giao thông, khu dân cư tại các xã: TP. Phan Thiết là trung tâm kinh tế, văn hóa của tỉnh Bình Thuận, do đó đất ở nông thôn ven trục giao thông và khu dân cư tại đây có giá trị cao hơn. Hệ số điều chỉnh giá đất tăng  cho thấy sức hút của TP. Phan Thiết đối với người dân và nhà đầu tư.

Đất ở nông thôn ven trục giao thông chính: Huyện Hàm Tân và Phú Quý có sự phân hóa mạnh với đất ở nông thôn ven trục giao thông chính. Điều này cho thấy sự khác biệt về hạ tầng giao thông, kết nối, và tiềm năng phát triển giữa các khu vực.

Đất ở đô thị (trừ đảo Phú Quý): Thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân là địa phương có sự biến động mạnh nhất với đất ở đô thị.Điều này cho thấy thị trường bất động sản ở Tân Nghĩa đang có sự điều chỉnh, với những khu vực có tiềm năng tăng giá cao.

3 12
Đất phi nông nghiệp

Bảng điều chỉnh hệ số giá đất phi nông nghiệp 2024

Loại đấtKhu vựcBiến động so với năm 2023
Đất ở nông thôn khu vực 1Huyện Hàm TânGiảm 1-33%
Huyện Hàm Thuận BắcTăng 1-50%
Đất ở nông thôn các trục đường giao thông, khu dân cư tại các xãTP. Phan ThiếtTăng 1-15%
Đất ở nông thôn ven trục giao thông chínhHuyện Hàm Tân, Phú QuýGiảm 1-24% hoặc Tăng 1-95%
Đất ở đô thị (trừ đảo Phú Quý)Thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm TânGiảm 1-46% hoặc Tăng 1-133%
Bảng điều chỉnh hệ số giá đất phi nông nghiệp 2024

Đất thương mại dịch vụ du lịch

Do hạn chế về thông tin giao dịch chuyển nhượng đất thương mại dịch vụ du lịch trong năm 2023, hệ số điều chỉnh giá đất năm 2024 được xác định bằng phương pháp thặng dư, tăng 10-47% so với năm 2023. Điều này cho thấy tiềm năng phát triển du lịch của Bình Thuận vẫn rất lớn. Huyện Hàm Thuận Bắc và Tánh Linh giữ nguyên hệ số điều chỉnh giá đất, cho thấy thị trường đất du lịch ở đây tương đối ổn định.

4 11
Đất thương mại dịch vụ du lịch

Hệ số điều chỉnh giá đất năm 2024 ở Bình Thuận phản ánh những thông tin biến động về giá đất của từng khu vực đã giúp người dân, doanh nghiệp nắm bắt thông tin, phục vụ các hoạt động kinh tế, đầu tư, mua bán, chuyển nhượng đất đai trên địa bàn tỉnh.

Share:

HỖ TRỢ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng, đối tác có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Cảm ơn!

TẢI BẢNG GIÁ ĐẤT BÌNH THUẬN