2022 đâu là thị trường bất động sản tiềm năng trong tương lai

Năm 2021 thị trường bất động sản trong nước bị ảnh hưởng do dịch bệnh vì khó thực hiện được giao dịch mua bán. Năm nay nhiều chuyên gia bất động sản nhận định sẽ là một năm bùng nổ của thị trường bất động sản nhờ vào nhiều yếu tố tác động đến.

Kịch bản nào sẽ áp dụng cho thị trường bất động sản 2022

Theo chuyên gia Văn phòng Nghiên cứu kinh tế vĩ mô ASEAN + 3 (AMRO) dự báo tăng trưởng GDP năm 2022 của Việt Nam đạt 6,5% và đạt mức 7% vào năm 2023 vượt qua Malaysia (6,7%) và Campuchia (6,6%). Trong khi đó, lạm phát ở mức 3,4% trong năm nay và năm 2023 là 3%. Thông tin từ xaydung.gov.vn

Văn phòng Nghiên cứu kinh tế vĩ mô ASEAN
Văn phòng Nghiên cứu kinh tế vĩ mô ASEAN

Những thống kê và dự đoán trên hoàn toàn có cơ sở vì hiện tại Việt Nam đang trong những Quốc gia có tốc độ  tăng trưởng kinh tế khá cao và độ phủ vaccine cao nhất thế giới. Với Việt Nam, AMRO dự báo tăng trưởng GDP năm 2022 đạt 6,5% và đạt mức 7% vào năm 2023. Trong khi đó, lạm phát ở mức 3,4% trong năm nay và năm 2023 là 3%.

Cùng với đó, lạm phát tại Mỹ đang tăng cao đã khiến Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) liên tục họp và đưa ra chính sách bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ. FED đã tăng lãi suất mạnh hơn dự kiến và kéo theo đó là sự thắt chặt các điều kiện tài chính trên toàn cầu sẽ ảnh hưởng đến lãi suất, dòng vốn và dẫn đến biến động thị trường tài chính trong khu vực.

Năm 2022 được nhiều người gọi là năm “bơm tiền” nhà nước tung ra gói kích cầu và hỗ trợ đầu tư công thúc đẩy phát triển và phục hồi kinh tế sau đại dịch. Tiền sau khi được bơm vào nền kinh tế một phần sẽ chảy vào bất động sản và làm tăng giá bất động sản.

Cơ hội đầu tư đất Bình Thuận hưởng lợi trực tiếp chính sách thúc đẩy đầu tư công

Bình Thuận đẩy mạnh chú trọng đổi mới và chuyển đổi số để nâng cao phát triển và đẩy mạnh phát triển kinh tế. Bình Thuận được hưởng lợi từ chính sách đầu tư của khu vực rất lớn. Với vị trí gần các khu vực Khu kinh tế Vân Phong (Khánh Hòa), Nam Phú Yên (Phú Yên), Nhơn Hội (Bình Định), Đông Nam Quảng Trị (Quảng Trị), Dung Quất (Quảng Ngãi), Nghi Sơn (Thanh Hoá),  Chu Lai (Quảng Nam), Chân Mây – Lăng Cô (Thừa Thiên Huế), Hòn La (Quảng Bình), Vũng Áng (Hà Tĩnh), Đông Nam Nghệ An (Nghệ An), …

Bình Thuận hưởng lợi trực tiếp chính sách thúc đẩy đầu tư công
Bình Thuận hưởng lợi trực tiếp chính sách thúc đẩy đầu tư công

Quy hoạch tại Bình Thuận về về hạ tầng kỹ thuật đang được lên kế hoạch quy hoạch cảng nước sâu Sơn Mỹ, cách cảng nước sâu Cái Mép khoảng 70km, cách sân bay quốc tế Long Thành, sân bay Phan Thiết khoảng 90km, đường bộ kết nối liên hoàn với các địa bàn trong vùng và ngoài qua Quốc lộ 55 – Quốc lộ 1A – cao tốc Bắc Nam khoảng 30km;

Hiện tại Bình Thuận có quỹ đất phát triển 10.000 ha đất đủ để phát triển các khu vực kinh tế, cụm công nghiệp.

Tiềm năng thu hút đầu tư tại Bình Thuận: gần đây các dự án và công trình đầu tư với quy mô lớn tìm về. Những dự án lớn có tác động rất lớn đến sự phát triển của khu vực và lan tỏa đến các khu vực khác.

Share:

HỖ TRỢ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng, đối tác có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Cảm ơn!

TẢI BẢNG GIÁ ĐẤT BÌNH THUẬN