Tháng 10/2022 Bình Thuận đón hơn 565 ngàn lượt khách du lịch

Căn cứ vào số liệu của Cục Thống kê tỉnh, trong tháng 10 ước tính đạt được 565,3 ngàn lượt khách du lịch, con số này tăng 3,54% so với tháng trước và tăng 77 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Theo lũy kế 10 tháng năm 2022 ước tính đạt được 4.538,3 ngàn lượt khách du lịch, tăng 2,6 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Đồng thời, doanh thu nhận được từ hoạt động du lịch trong tháng cũng ước tính đạt 1.465,2 tỷ đồng, tăng 3,16% so với tháng trước và tăng 27,9 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Theo lũy kế 10 tháng năm 2022, doanh thu ước tính đạt được 10.626,5 tỷ đồng, tăng 2,6 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Du lịch Biển Bình Thuận
Du lịch Biển Bình Thuận

Theo đó, khách du lịch quốc tế đến Bình Thuận đã phục hồi trở lại và dần tăng trưởng. Trong tháng 10, số lượng khách du lịch quốc tế ước tính đạt 7,8 ngàn lượt khách, con số này tăng 6,1% so với tháng trước, tăng 16,7 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Theo lũy kế 10 tháng năm 2022, số lượng khách quốc tế ước tính đạt được 58,6 ngàn lượt khách và tăng 2,7 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Bình Thuận đạt được những thành tựu này trong năm nay cũng nhờ một phần rất lớn từ các hoạt động văn nghệ, lễ hội diễn ra tại các địa phương. Đặc biệt là Lễ hội Dinh Thầy Thím, Lễ hội Kate đã được ghi danh và đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia bởi Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch. Đồng thời, tỉnh cũng phát động thêm nhiều hoạt động kỷ niệm 27 năm ngày du lịch Bình Thuận 24/10, cụ thể là chương trình “Du lịch xanh” tại Phú Quý, hội chợ du lịch cùng với các hoạt động văn hóa thể thao khác.

Du lịch văn hóa tại Bình Thuận
Du lịch văn hóa tại Bình Thuận

Bên cạnh đó, những hoạt động của nhà hàng hay cơ sở kinh doanh ăn uống vẫn luôn đảm bảo chất lượng về an toàn vệ sinh thực phẩm, niêm yết giá bán và tuân thủ nghiêm túc các quy định của cơ quan quản lý. Các hoạt động lữ hành đang có mức tăng trưởng khá và các tour du lịch cũng đang dần được ổn định. Các hoạt động dịch vụ, hỗ trợ vui chơi giải trí đã gia tăng so với tháng trước và cùng kỳ năm ngoái.

Địa điểm checkin đẹp tai Bình Thuận
Địa điểm checkin đẹp tai Bình Thuận

Dựa theo kế hoạch thì từ nay đến cuối năm, nhằm mời gọi khách du lịch đến, đặc biệt là cao điểm tránh đông và chào mừng năm mới 2023, du lịch Bình Thuận vẫn tiếp tục tuyên truyền và xúc tiến quảng bá hình ảnh tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế WTM tại Anh, Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2022 tại Quảng Nam và nhận cờ đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2023 – Hội tụ xanh, tham gia Festival Hoa Đà Lạt, các chương trình nghệ thuật chào mừng năm mới và công bố Năm Du lịch quốc gia 2023, chiến dịch truyền thông du lịch Phan Thiết chào năm mới 2023 và Tết cổ truyền Quý Mão,…

Share:

HỖ TRỢ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng, đối tác có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Cảm ơn!

TẢI BẢNG GIÁ ĐẤT BÌNH THUẬN