Khu công nghiệp Tân Đức – “Thỏi nam châm” thu hút đầu tư vào Bình Thuận

UBND tỉnh Bình Thuận vừa chính thức cấp phép cho Công ty Cổ phần Sonadezi Bình Thuận thuê đất để triển khai dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Tân Đức tại xã Tân Đức, huyện Hàm Tân. Quyết định số 768/QĐ-UBND có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành, trao quyền cho Sonadezi Bình Thuận thuê khoảng 2.087.571 m2 đất cho giai đoạn đầu tiên của dự án.

Quyết định cho thuê đất và trách nhiệm của các bên

Theo quyết định, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Thuận sẽ chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Thuận cập nhật thông tin địa chính và chỉnh lý hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai cho khu vực dự án. Sau khi Sonadezi Bình Thuận hoàn thành nghĩa vụ tài chính theo quy định pháp luật, Sở sẽ ký hợp đồng thuê đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

so do vị tri khu cong nghiep tan duc
Sơ đồ vị trí Khu công nghiệp Tân Đức

UBND huyện Hàm Tân có trách nhiệm bồi thường, giải phóng mặt bằng cho diện tích còn lại của dự án theo đúng quy định hiện hành. Công ty Cổ phần Sonadezi Bình Thuận chỉ được tác động vào đất sau khi ký hợp đồng thuê đất, hoàn thành nghĩa vụ tài chính và bàn giao đất. Việc sử dụng đất phải tuân thủ mục đích, ranh giới, mốc giới và quy định pháp luật hiện hành về đầu tư xây dựng.

Sử dụng đất đúng mục đích, đảm bảo tiến độ

Quyết định cũng nêu rõ, Sonadezi Bình Thuận chỉ được tác động vào đất sau khi ký hợp đồng thuê đất, hoàn thành việc thực hiện nghĩa vụ tài chính và nhận bàn giao đất theo quy định. Công ty phải sử dụng đất đúng mục đích, ranh giới, mốc giới và lập thủ tục đầu tư xây dựng theo đúng quy định pháp luật hiện hành.

quy mo khu cong nghiep tan duc
Quy mô Khu công nghiệp Tân Đức

Trong trường hợp Sonadezi Bình Thuận không sử dụng đất trong thời hạn 12 tháng liên tục hoặc tiến độ sử dụng đất chậm 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư kể từ khi nhận bàn giao đất trên thực địa, Nhà nước sẽ thu hồi đất mà không bồi thường về đất và tài sản gắn liền với đất.

Chủ đầu tư phối hợp chặt chẽ với địa phương

Công ty Cổ phần Sonadezi Bình Thuận cũng có trách nhiệm thực hiện đầy đủ các quy định tại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, phối hợp với UBND huyện Hàm Tân tiếp tục thực hiện việc bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với diện tích còn lại của dự án, đảm bảo tiến độ theo Quyết định chủ trương đầu tư được duyệt.

Ý nghĩa và tác động của Khu công nghiệp Tân Đức 

thiet ke du kien khu cong nghiep tan duc
Thiết kế dự kiến của Khu công nghiệp Tân Đức

Khu công nghiệp Tân Đức là dự án trọng điểm được kỳ vọng sẽ thu hút đầu tư, tạo việc làm và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Thuận. Dự án nằm trong chiến lược phát triển KCN của tỉnh, góp phần thu hút đầu tư vào các ngành công nghiệp trọng điểm, đặc biệt là du lịch, năng lượng và công nghiệp chế biến.

Dự án được kỳ vọng sẽ:

  • Tạo thêm cơ hội việc làm cho người dân địa phương.
  • Nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của người dân.
  • Hỗ trợ phát triển kinh tế – xã hội của huyện Hàm Tân.

Việc Sonadezi Bình Thuận được phép thuê đất để xây dựng KCN Tân Đức là một tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản công nghiệp tại Bình Thuận. Dự án này hứa hẹn sẽ mang lại những lợi ích to lớn cho tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương trong thời gian tới.

Share:

HỖ TRỢ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng, đối tác có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Cảm ơn!

TẢI BẢNG GIÁ ĐẤT BÌNH THUẬN