Thị trường bất động sản vùng ven tăng mạnh nhờ khởi tạo hạ tầng

Thị trường bất động sản vùng ven đang được khởi tạo nhờ những thay đổi bức phá hạ tầng ở nhiều khu vực. Chưa khi nào chính sách phát triển hạ tầng các tỉnh phía Nam được đẩy mạnh đầu tư như hiện nay. Đóng vai trò là “cú huých” đánh thức cả một vùng đất. Khởi tạo làn sóng đầu tư mới vào các địa phương, trong đó có thị trường bất động sản.

Tại một vài nơi ghi nhận mức độ tăng giá từ 3-5 lần so với cùng kì năm trước như: Bình Dương, Long An, Bình Thuận, Hòa Bình, Hải Phòng.v.v.

Thị trường bất động sản vùng ven tăng mạnh nhờ khởi tạo hạ tầng
Thị trường bất động sản vùng ven tăng mạnh nhờ khởi tạo hạ tầng – Hình minh họa

NHỮNG ĐIỂM NÓNG CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN VÙNG VEN

Thời gian qua, thị trường bất động sản tại các tỉnh miền Đông Nam Bộ như Đồng Nai, BR-VT, Bình Thuận .v.v. ghi nhận số lượng giao dịch bất động sản tăng. Các tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây mang lại những lợi ích đang kể về thời gian, không gian. Theo đó, thị trường bất động sản Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu trở nên dậy sóng. Đặc biệt tăng giá ở những khu vực liền kề với sân bay Long Thành. Trên thị trường cũng ghi nhận hàng loạt các dự án BĐS quy mô lớn đổ bộ đón đầu cơ hội.

Xuống biển 

Bình Thuận trở thành điểm nóng của thị trường BĐS khi sân bay Phan Thiết chính thức được xây dựng. Trở thành đích đến của nhiều ông lớn trong lĩnh vực BĐS. Cú huýt hạ tầng giao thông mới khi dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây chính thức khởi công xây dựng. Giá đất nền dự án và đất nông nghiệp đang là thông tin tìm kiếm nhiều nhất của nhiều nhà đầu tư.

Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây: tổng vốn đầu tư hơn 12.500 tỷ đồng, dự án có có chiều dài 99 km, mặt đường hơn 32 m, quy mô 6 làn xe, vận tốc 120 km/h, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022.

Các đề xuất, quy hoạch hạ tầng đang gấp rút được triển khai để đáp ứng nhu cầu phát triển của toàn tỉnh Bình Thuận nói chung và các địa phương có tiềm năng lớn nói riêng. Trong đó Huyện Bắc Bình, đang được đánh giá cao về khả năng tăng giá. Đặc biệt, trong đó bao gồm các hình thức đất nền dự án và đất nông nghiệp.

Lên Rừng

Lâm Đồng thời gian qua được ví như “thỏi nam châm” thu hút giới đầu tư địa ốc. Với lợi thế “đặc sản” khí hậu ôn hòa quanh năm và giá đất còn mềm, phù hợp phát triển mô hình nghỉ dưỡng kết hợp với nuôi trồng và đặc biệt, thông tin chuẩn bị khởi động tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương càng làm cho thị trường Lâm Đồng thêm nóng.

Cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành đã thổi nóng thị trường bất động sản Bình Phước. Ngoài ra, theo quy hoạch đã được thủ tướng chính phủ phê duyệt đoạn cao tốc sẽ được kéo dài đến cửa khẩu Hoa Lư, kết nối với Campuchia khiến cho giới đầu tư địa ốc không ngừng săn tìm, bởi khi dự án hoàn thành thì Bình Phước sẽ trở thành một đô thị vệ tinh trong xu thế giãn dân sắp tới.

XU HƯỚNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN VÙNG VEN

Đứng trước khả năng lạm phát cao, BĐS được đánh giá là kênh đầu tư tiềm năng và giữ tài chính tốt nhất đối với nhiều nhà đầu tư. Có thể nói, chưa lúc nào làn sóng đầu tư quan tâm đến bất động sản tại các vùng phụ cận phía Nam diễn ra mạnh mẽ và trên diện rộng như thời gian qua.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) phân tích, sự phát triển về hạ tầng kéo theo dòng vốn đầu tư dịch chuyển về vùng lân cận, giúp “giải cứu” TP.HCM khỏi áp lực gia tăng dân số và tốc độ đô thị hóa nhanh.

Thị trường bất động sản vùng ven tăng mạnh nhờ khởi tạo hạ tầng
Hình Ảnh Minh Họa

“Thực tế, trong chiến lược phát triển của TP.HCM lâu nay xác định sẽ phát triển các khu đô thị vệ tinh theo mục tiêu phát triển đô thị đa trung tâm, mang tính vùng không gian đô thị, vượt ra ngoài ranh giới hành chính, trong đó các khu vực như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ dần hình thành nên những trung tâm đô thị mới trong xu thế giãn dân đô thị”, ông Châu nói.

Khi hạ tầng phát triển, làn sóng dịch chuyển dân số sẽ có xu hướng tìm đến những vùng đất có cơ hội phát triển tốt trong tương lại. Những người làm việc tại TP.HCM hoàn toàn có thể an cư tại Bình Dương, Đồng Nai, thậm chí là Bình Phước… Hoặc tìm kiếm môi trường phát triển kinh tế mới như: Bình Thuận, BR-VT, .v.v.

MUA ĐẤT BÌNH THUẬN GIÁ RẺ NHƯ THẾ NÀO? 

Với đa dạng các hình thức đầu tư BĐS tại Bình Thuận, quý khách hàng có thể tham khảo các sản phẩm đất nông nghiệp mà Long Hoàng Investment đang cung cấp. Đi kèm với những chính sách ưu đãi hấp dẫn.  Long Hoàng Investment là đơn vị tiên phong trong xu hướng đầu tư BĐS mới này tại Bình Thuận.

Có đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm. Sản phẩm đa dạng, pháp lý rõ ràng, sổ riêng công chứng ngay. Hỗ trợ thủ tục pháp lý miễn phí. Chúng tôi tin rằng tất cả những sản phẩm mà chúng tôi cung cấp sẽ mang lại những giá trị lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư trong 3 năm tới.

Xem thêm các sản phẩm của chúng tôi: Đất Hòa Thắng Bình Thuận, Đất Sông Lũy Bình Thuận

 

Share:

HỖ TRỢ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng, đối tác có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Cảm ơn!

TẢI BẢNG GIÁ ĐẤT BÌNH THUẬN