Giá trị bất động sản vẫn đang tiếp tục tăng từ 3-5 lần tại nhiều nơi

Giá trị bất động sản tiếp tục đà tăng trong thời gian tới là điều được dự báo bởi nhiều chuyên gia. Theo báo cáo thị trường quý 1/2022 của Batdongsan.com.vn cho thấy, thị trường bất động sản có sự tăng trưởng đều cả về lượt quan tâm và lượt tin đăng bất động sản. Trong tháng 2, mức độ quan tâm bất động sản tăng ở hầu hết loại hình với mức tăng trung bình 23% so với tháng 1. TP.HCM và Hà Nội có mức tăng lần lượt là 29% và 22%. Đặc biệt, ở phân khúc đất nền giá đất ở nhiều khu vực đã tăng từ 3-5 lần tập trung ở những khu vực đang trên đà phát triển.

Giá trị bất động sản vẫn đang tiếp tục tăng từ 3-5 lần tại nhiều nơi
Giá trị bất động sản vẫn đang tiếp tục tăng từ 3-5 lần tại nhiều nơi

THỐNG KẾ CÁC KHU VỰC GIÁ TRỊ BẤT ĐỘNG SẢN TĂNG

Theo báo cáo, loại hình đất và đất nền dự án có mức độ quan tâm tăng mạnh ở nhiều tỉnh thành. Trong đó, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Đà Nẵng là 3 khu vực có mức tăng mạnh nhất, lần lượt là 41%, 35% và 32%. Hai thành phố lớn TP.HCM và Hà Nội có mức tăng 18% và 8%.

Nhìn nhận về xu hướng gia tăng nhu cầu mua với loại hình đất nền, chuyên gia của Batdongsan.com.vn cho biết, do lo ngại về trượt giá và lạm phát khi tiền được bơm ra thị trường qua các gói kích thích kinh tế và giải ngân đầu tư công, nhu cầu tích lũy tài sản gắn liền với đất làm kênh trú ẩn an toàn sẽ tăng lên trong năm nay. Tuy nhiên, trong giai đoạn này tính thanh khoản chắc chắn sẽ chậm hơn. Vậy nên, đối với những hình thức đầu tư lướt sóng sẽ gặp những rủi ro hơn so với các nhà đầu tư dài hạn.

Đối với nhóm bất động sản liền thổ, đất nền có giá vừa túi tiền hơn so với nhà phố, biệt thự hay shophouse nên sẽ hút các dòng vốn quy mô trung bình khá trở lên. Đặc biệt giá đất tăng ở những địa phương hưởng lợi từ quy hoạch, hạ tầng. Trong đó, Bình Thuận là tỉnh đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

NHỮNG DỰ ÁN HẠ TẦNG TRỌNG ĐIỂM NĂM 2022 

  • Tháng 3/2022: Hoàn thành nâng cấp QL25 đoạn qua địa phận Phú Yên và Gia Lai. Hoàn thành nâng cấp quốc lộ 37 đoạn Vĩnh Bảo (Hải Phòng) – Gia Lộc (Hải Dương).
  • Tháng 6/2022: Hoàn thành nâng cấp QL24 Quảng Ngãi đi Kon Tum.
  • Tháng 8/2022: Hoàn thành nâng cấp QL279 đoạn Phó Ràng – Khau Co (Km67 – Km158), Lào Cai
  • Tháng 10/2022: Hoàn thành nâng cấp QL37 đoạn qua tỉnh Thái Bình và cầu sông Hóa. Tiểu dự án 3 thuộc Dự án nâng cấp quốc lộ 15 đoạn qua hai tỉnh Hòa Bình và Thanh Hóa. Dự án cao tốc Bắc Nam đoạn Cam Lộ – La Sơn.
  • Tháng 11/2022: Hoàn thành nâng cấp QL21B đoạn từ Km41+000 – Km57+950 (Chợ Dầu – Ba Đa), tỉnh Hà Nam.
  • Cuối năm 2022: dự kiến hoàn thành 3 đoạn quan trọng trong tuyến Bắc Nam. Bao gồm: Đoạn Mai Sơn – quốc lộ 45, đoạn Vĩnh Hảo – Phan Thiết, đoạn Phan Thiết – Dầu Giây.

GIÁ TRỊ BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH THUẬN TRONG NĂM 2022

Để đánh giá về tiềm năng gia tăng giá trị bất động sản tại Bình Thuận trước hết phải kể đến những thay đổi lớn về hạ tầng. Cụ thể:

  • Tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây hơn 12.500 tỉ đồng dự kiến sẽ về đích ngay trong năm 2022 tạo ra nhiều thay đổi. Khi tuyến cao tốc này hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đi Phan Thiết chỉ còn 2,5 tiếng so với 4 – 5 tiếng như hiện nay.
  • Sân bay Phan Thiết được chính thức triển khai xây dựng và T4/2021. Với tổng vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng. Mang lại lớn ích lớn về phát triển du lịch tại Bình Thuận
  • Đồng thời, kết hợp với việc triển khai mở rộng nhiều tuyến đường liên xã, liên huyện, nâng cấp hạ tầng toàn diện.
Giá trị bất động sản vẫn đang tiếp tục tăng từ 3-5 lần tại nhiều nơi
Hình ảnh minh họa

Bình Thuận, đang là đích đến màu mỡ của nhiều cánh chim lớn của thị trường BĐS. Nắm bắt cơ hội đầu tư và chứng kiến những thay đổi của Bình Thuận trong 5 năm tới.

Xem thêm: Đất Hòa Thắng Bình Thuận, Đất Sông Lũy Bình Thuận

Share:

HỖ TRỢ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng, đối tác có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Cảm ơn!

TẢI BẢNG GIÁ ĐẤT BÌNH THUẬN