Giá bất động sản công nghiệp Bình Thuận tăng mạnh

Thị trường bất động sản công nghiệp (bất động sản công nghiệp) lại chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ, tạo nên cơ hội vàng cho các tỉnh, thành phố có quỹ đất bất động sản công nghiệp rộng lớn, trong đó có Bình Thuận. Với lợi thế về vị trí địa lý thuận lợi, hệ thống hạ tầng đồng bộ và chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn, Bình Thuận đang nỗ lực khai thác tối đa tiềm năng bất động sản công nghiệp để thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

Xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ của bất động sản công nghiệp

Theo báo cáo của CBRE, một trong những công ty dịch vụ bất động sản thương mại lớn nhất thế giới, giá thuê đất công nghiệp tại các thị trường cấp 1 ở miền Bắc đã tăng nhẹ 1,2% so với quý trước và tăng 7,8% so với cùng kỳ năm 2023, đạt mức trung bình 133 USD/m2/kỳ hạn. Tại miền Nam, giá thuê đất công nghiệp vẫn duy trì ở mức 189 USD/m2/kỳ hạn, ổn định so với quý trước, nhưng tăng 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

xu huong tang truong manh me cua bat dong san cong nghiep
Xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ của bất động sản công nghiệp

Sự tăng trưởng này cũng được phản ánh rõ nét qua mức giá thuê kho xưởng xây sẵn. Tại miền Bắc, giá thuê trung bình đạt 4,7 – 4,9 USD/m2/tháng. Miền Nam, do nguồn cung hạn chế, tỷ lệ lấp đầy kho xưởng xây sẵn đã tăng 2 điểm phần trăm so với quý trước, đạt 57% cho kho và 87% cho nhà xưởng.

CBRE dự báo, trong 3 năm tới, giá thuê đất công nghiệp dự kiến tăng từ 3-9%/năm ở miền Bắc và tăng 3-7%/năm ở miền Nam. Giá thuê kho xưởng xây sẵn cũng được dự báo sẽ tăng nhẹ từ 1-4%/năm.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản công nghiệp sôi động, Bình Thuận với lợi thế về quỹ đất rộng lớn, hệ thống hạ tầng đồng bộ và chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn, đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Khai thác hiệu quả quỹ đất bất động sản công nghiệp

khai thac hieu qua quy dat bat dong san cong nghiep
Khai thác hiệu quả quỹ đất bất động sản công nghiệp

Tỉnh hiện có nhiều khu công nghiệp và cụm công nghiệp với diện tích đất chưa được khai thác hết, như:

  • Khu công nghiệp Hàm Kiệm II – Bita’s: Hiện có 33 ha đất đã được cho thuê (tỷ lệ lấp đầy 12,5%), còn 228 ha đất công nghiệp đã hoàn thiện hạ tầng và sẵn sàng cho thuê.
  • Khu công nghiệp Hàm Kiệm I: Đã có 43% diện tích lấp đầy, còn 51,3 ha đất đã hoàn thiện hạ tầng và sẵn sàng cho thuê.
  • Khu công nghiệp Sông Bình: Đã cho thuê 93,91 ha, còn 153,96 ha đã hoàn thiện hạ tầng và sẵn sàng cho thuê.
  • Khu công nghiệp Tuy Phong: Diện tích dự án 150 ha.
  • Các khu công nghiệp ở huyện Hàm Tân: Khu công nghiệp Sơn Mỹ I (740 ha), Khu công nghiệp Sơn Mỹ II (330 ha) và Khu công nghiệp Tân Đức (207 ha).
  • 36 cụm công nghiệp: Tổng diện tích 1.183 ha, trong đó 14/36 cụm công nghiệp đã có nhà đầu tư hạ tầng.

Tăng cường xúc tiến đầu tư, thu hút nhà đầu tư

tang cuong xuc tien dau tu thu hut nha dau tu
Tăng cường xúc tiến đầu tư, thu hút nhà đầu tư

Để khai thác tối đa tiềm năng bất động sản công nghiệp, Bình Thuận đang tập trung vào các hoạt động:

  • Xúc tiến đầu tư: Tỉnh đã tiếp đón, làm việc và cung cấp thông tin cho nhiều cơ quan, tập đoàn, công ty, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, nhằm thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp.
  • Cung cấp thông tin: Tỉnh cũng đã thực hiện tốt công tác cung cấp thông tin về môi trường, cơ hội đầu tư cho các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông, nhằm thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.
  • Hỗ trợ doanh nghiệp: Tỉnh cũng tập trung hỗ trợ doanh nghiệp trong việc giải quyết thủ tục đầu tư, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, thu hút các dự án thứ cấp vào khu công nghiệp.

Khai thác lợi thế, đẩy mạnh phát triển

Bên cạnh việc khai thác quỹ đất bất động sản công nghiệp hiện hữu, Bình Thuận cũng đang đẩy mạnh phát triển các khu công nghiệp mới, nhằm mở rộng không gian phát triển, thu hút đầu tư và tạo thêm việc làm cho người lao động.

Bình Thuận đang tận dụng tối đa cơ hội từ sự bùng nổ của thị trường bất động sản công nghiệp để thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Với quỹ đất rộng lớn, hạ tầng đồng bộ và chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn, tỉnh đang nỗ lực khai thác tối đa tiềm năng bất động sản công nghiệp, góp phần đưa Bình Thuận trở thành trung tâm công nghiệp trọng điểm của khu vực.

Share:

HỖ TRỢ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng, đối tác có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Cảm ơn!

TẢI BẢNG GIÁ ĐẤT BÌNH THUẬN