Định hướng phát triển Huyện Hàm Thuận Bắc tỉnh Bình Thuận hiện tại và tương lai

Với thế mạnh quỹ đất lớn kết hợp ưu điểm về sông ngòi kênh rạch Huyện Hàm Thuận Bắc có định hướng phát triển là ưu tiên phát triển nông nghiệpcông nghiệp chế biến nông lâm thủy hải sảndu lịch phục vụ tiêu dùng trong và ngoài nước. Đi đôi với đó tập trung phát triển trang trại áp dụng công nghệ cao và các nhà máy công nghiệp sạch nhằm phát triển bền vững và thân thiện với môi trường…

Bản đồ Hàm Thuận Bắc
Bản đồ Hàm Thuận Bắc

Về nông nghiệp Huyện Hàm Thuận Bắc

Huyện hàm Thuận Bắc sở hữu hệ thống sông và kênh dày và được tỉnh Bình Thuận đầu tư xây dựng nhiều công trình thủy lợi đến nay đã hoàn thành. Hiện tại huyện Hàm Thuận Bắc đang sở hữu nhiều công trình thủy lợi lớn nhỏ  như thủy điện Hàm Thuận – Đa Mi, hồ Suối Đá, hồ Cà Giang… Đặc biệt, công trình thủy lợi Sông Quao, không chỉ đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt ở địa phương mà còn phục vụ người dân TP. Phan Thiết. Do đó nhiều vùng đất đã hồi sinh và phát triển.

Nuôi cá tầm tại Hàm Thuận Bắc
Nuôi cá tầm tại Hàm Thuận Bắc

Huyện Hàm Thuận Bắc hiện tại là vùng trồng thanh long lớn nhất tỉnh. Nhờ đó trong những năm qua đời sống người dân và cảnh quan của huyện đang dần được cải thiện. Đa số trục đường giao thông chính của huyện đã được trải nhựa, bê tông.

Hiện tại Hàm Thuận Bắc đẩy mạnh tập trung phát triển Thanh Long VietGAP, GlobalGAP. Huyện đang hướng đến sản xuất nông nghiệp công nghệ cao như: Dưa lưới, Rau được trồng trong nhà màng…

Mô hình Thanh Long VietGAP tại Hàm Thuận Bắc
Mô hình Thanh Long VietGAP tại Hàm Thuận Bắc

Về đầu tư huyện Hàm Thuận Bắc

Hiện tại tuyến quốc lộ 1A Quốc lộ 28 là 2 và đường sắt Bắc Nam là tuyến đường chính giúp Hàm Thuận Bắc giao thương với các quận huyện và các tỉnh khác. Hơn hết cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sẽ đi qua khu vực trung tâm của huyện từ đó giúp thúc đẩy giao thương và phát triển vùng một cách mạnh mẽ.

Quốc lộ 28 - 1A - Cao tốc Bắc Nam - Đi qua Hàm Thuận Bắc
Quốc lộ 28 – 1A – Cao tốc Bắc Nam – Đi qua Hàm Thuận Bắc

Bình Thuận quy hoạch định hướng vùng kinh tế động lực Hàm Thắng – Phú Long – Hàm Đức – Hồng Liêm – Đa Mi – Ma Lâm từng bức thúc đẩy kinh tế và phát triển du lịch. Trong thời gian tới địa phương tích cực kêu gọi đầu tư và phân bổ ngân sách phát triển hạ tầng công nghiệp và thu hút dân cư và nhân lực chất lượng cao. Qua đó, thu hút đầu tư và bức phá khu vực. Huyện Hàm Thuận Bắc dự kiến đẩy nhanh tiến độ 2025 sớm hoàn thành hệ thống hạ tầng ở cụm công nghiệp Phú Long, Hồng Liêm và tỷ lệ lấp đầy đạt dự kiến 70%.

Về du lịch tại huyện Hàm Thuận Bắc

Hiện tại Đất Huyện Hàm Thuận Bắc đang có rất nhiều địa điểm du lịch sinh thái và địa điểm sông hồ thích hợp camping và du lịch như: Hồ sông Quao, Hồ suối Đá, Hồ Đa Mi, và rất nhiều thác nước đẹp. Theo định hướng của Huyện sẽ xúc tiến phát triển loại hình du lịch sinh thái, homestay, farmstay, bungalow, nghỉ dưỡng ven sông và hồ.

Định hướng phát triển du lịch tại Hàm Thuận Bắc
Định hướng phát triển du lịch tại Hàm Thuận Bắc

Với định hướng phát triển và những yếu tố tác động trên Huyện Hàm Thuận Bắc tương lai gần sẽ là một điểm đến đầu tư vô cùng hấp dẫn và được nhiều nhà đầu tư ghé thăm.

 

Share:

HỖ TRỢ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng, đối tác có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Cảm ơn!

TẢI BẢNG GIÁ ĐẤT BÌNH THUẬN