Cập nhật mới về hạng mục hàng không dân dụng sân bay Phan Thiết

Dự án sân bay Phan Thiết đang trải qua giai đoạn chuyển giao với việc chấm dứt hợp đồng BOT hạng mục hàng không dân dụng và lựa chọn nhà đầu tư mới. Theo báo cáo của Ban Cán sự đảng UBND tỉnh gửi Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận, Sở KH&ĐT đã chủ trì phối hợp với Sở GTVT và đơn vị tư vấn để sớm có ý kiến gửi Hội đồng thẩm định liên ngành xem xét, tổng hợp.  

Bước ngoặt mới cho sân bay Phan Thiết

buoc ngoat moi cho san bay phan thiet
Bước ngoặt mới cho sân bay Phan Thiết

Sau khi nâng cấp từ sân bay cấp 4C lên 4E, tổng mức đầu tư của dự án đã tăng lên hơn 3.800 tỷ đồng, đòi hỏi tỉnh Bình Thuận phải điều chỉnh lại chủ trương đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP).

UBND tỉnh Bình Thuận đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để trình cấp thẩm quyền thẩm định, phê duyệt sau khi Thủ tướng phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án. Song song đó, tỉnh Bình Thuận sẽ triển khai tổ chức lựa chọn nhà đầu tư thay thế theo đúng quy định hiện hành.

Sở KH&ĐT, Sở GTVT và đơn vị tư vấn đã làm việc với các cơ quan chuyên môn thuộc bộ, ngành để sớm có ý kiến gửi Hội đồng thẩm định liên ngành. Hội đồng thẩm định liên ngành gồm 9/10 thành viên (thiếu Bộ KH&ĐT) đang xem xét, tổng hợp các ý kiến để ban hành thông báo kết quả thẩm định.

Tiến độ giải phóng mặt bằng cho sân bay quân sự

tien do giai phong mat bang cho san bay quan su
Tiến độ giải phóng mặt bằng cho sân bay quân sự

Các địa phương đang thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với các hạng mục thuộc dự án sân bay quân sự (Đài dẫn đường, trận địa phòng không và đường giao thông kết nối), đảm bảo tiến độ đề ra.

Công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường cho Thiền viện Từ Lâm

cong tac giai phong mat bang boi thuong cho thien vien tu lam
Công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường cho Thiền viện Từ Lâm

UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã phối hợp với Sở Xây dựng rà soát, thống nhất các bước lập hồ sơ bồi thường, hỗ trợ đối với các hạng mục xây dựng của Thiền viện Từ Lâm bị ảnh hưởng tĩnh không sân bay.

Thiền viện Từ Lâm đã cung cấp hồ sơ liên quan đến chi phí xây dựng các hạng mục bị ảnh hưởng, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hàm Thuận Bắc đã hợp đồng đơn vị tư vấn thẩm định dự toán chi phí xây dựng. Dự kiến kết quả thẩm định sẽ được hoàn thành trong tháng 5-2024 để làm cơ sở cho UBND huyện phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ.

Việc chấm dứt hợp đồng BOT hạng mục hàng không dân dụng của sân bay Phan Thiết và lựa chọn nhà đầu tư mới là bước đi cần thiết để đảm bảo dự án được triển khai hiệu quả, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Thuận. Dự án sân bay Phan Thiết được kỳ vọng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối giao thông, thu hút du khách và góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, kinh tế biển của tỉnh Bình Thuận.

Share:

HỖ TRỢ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng, đối tác có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Cảm ơn!

TẢI BẢNG GIÁ ĐẤT BÌNH THUẬN