Bình Thuận hủy bỏ dự án bất động sản để xây công viên sinh thái

Diện tích khu vực từng được quy hoạch để xây dựng cao ốc, biệt thự, nay được UBND tỉnh Bình Thuận thống nhất hủy bỏ để dành toàn bộ diện tích 32ha cho công viên sinh thái, góp phần tạo không gian xanh cho thành phố và là điểm đến thu hút du khách.

Từ dự án bất động sản đến công viên sinh thái

ban do quy hoach khu vuc rung ngap man phu hai truoc day
Bản đồ quy hoạch trước đây xung quanh công viên đều là cao ốc, biệt thự

Bản đồ quy hoạch trước đây xung quanh công viên đều là cao ốc, biệt thự

Năm 2020, dự án xây dựng cao ốc, biệt thự liền kề tại khu vực Công viên Hùng Vương được UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt với tổng mức đầu tư hơn 297 tỷ đồng. Tuy nhiên, tháng 4-2021, trong chuyến khảo sát, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Thuận, cho rằng cần nghiên cứu lại phương án xây dựng khu dân cư tại rừng ngập mặn này. 

Sau đó, đến tháng 5-2021, dự án tạm dừng triển khai theo chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy. Khu vực đất mặt tiền bao quanh rừng ngập mặn chuẩn bị bán đấu giá để xây dựng cao ốc, biệt thự bị hủy bỏ để dành toàn bộ diện tích cho công viên sinh thái.

Quy hoạch chi tiết cho công viên Hùng Vương

Ban Cán sự đảng UBND tỉnh lãnh đạo xây dựng Phương án quy hoạch chi tiết khu vực Công viên Hùng Vương tạo mảng xanh, khu vui chơi, giải trí phục vụ cộng đồng, là nơi để nghiên cứu hệ sinh thái ngập nước, gắn với Bảo tàng tỉnh, tạo thành điểm đến tham quan của người dân và du khách. 

Công viên được thiết kế với hệ thống đường đi bộ đa dạng, đường thủy, bãi đậu xe, khu vực ngập nước, các công trình dịch vụ, biểu diễn văn hóa – nghệ thuật, điểm dừng chân phù hợp, và khu đất thương mại dịch vụ với diện tích không quá 2,5 ha.

Thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng

Thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng
Thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng

UBND tỉnh sẽ chỉ đạo chuyển giao công tác đền bù, giải phóng mặt bằng dự án này từ Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh sang UBND TP Phan Thiết để tiếp tục triển khai thực hiện, đảm bảo bàn giao mặt bằng đúng tiến độ đề ra. 

Công tác tuyên truyền, vận động người dân tại khu vực dự án được đẩy mạnh để phối hợp thực hiện công tác đền bù, thu hồi đất, đồng thời gắn với tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại khu vực thực hiện dự án.

Thiết kế công viên sinh thái Hùng Vương

cong vien sinh thai hung vuong
Thiết kế Công viên sinh thái Hùng Vương

Công ty Infinitive Architecture (TP.HCM) đã phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và Công nghiệp tỉnh Bình Thuận bắt tay vào thiết kế công viên Hùng Vương.

Việc quy hoạch lại Công viên Hùng Vương là một quyết định đúng đắn, góp phần tạo nên không gian xanh, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và thu hút du khách đến với Phan Thiết. Công viên Hùng Vương hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến thu hút du khách và là “lá phổi xanh” cho thành phố Phan Thiết trong tương lai.

Share:

HỖ TRỢ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng, đối tác có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Cảm ơn!

TẢI BẢNG GIÁ ĐẤT BÌNH THUẬN