Bình Thuận điều chỉnh quy hoạch mở rộng TP. Phan Thiết

Bình Thuận đã chính thức điều chỉnh phương án mở rộng TP. Phan Thiết so với kế hoạch được công bố trước đó vào ngày 16/11/2023. Thay vì chỉ sáp nhập một phần diện tích, dân số của các xã, thị trấn lân cận, phương án mới mở rộng quy mô TP. Phan Thiết một cách toàn diện hơn bao gồm toàn bộ thị trấn Phú Long, xã Hàm Thắng và một phần xã Hàm Liêm, Hàm Hiệp:

  • Toàn bộ diện tích, dân số của thị trấn Phú Long: Nằm ở phía bắc TP. Phan Thiết, thị trấn Phú Long có diện tích tự nhiên 24,93 km² và quy mô dân số 19.675 người. Việc sáp nhập toàn bộ thị trấn này sẽ góp phần gia tăng diện tích và dân số cho TP. Phan Thiết, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế – xã hội của khu vực.
  • Toàn bộ xã Hàm Thắng: Cũng nằm ở phía bắc TP. Phan Thiết, xã Hàm Thắng có diện tích tự nhiên 17,83 km² và quy mô dân số 22.074 người. Việc sáp nhập toàn bộ xã này sẽ giúp TP. Phan Thiết mở rộng thêm về phía bắc, tạo điều kiện cho quy hoạch phát triển đô thị trong tương lai.
  • Một phần diện tích, dân số của xã Hàm Liêm và xã Hàm Hiệp: Thuộc huyện Hàm Thuận Bắc, hai xã này có diện tích và dân số lần lượt là 34,73 km² và 21.740 người (Hàm Liêm) và 27,48 km² và 17.490 người (Hàm Hiệp). Việc điều chỉnh một phần diện tích, dân số của hai xã này sẽ giúp TP. Phan Thiết có thêm không gian phát triển và kết nối với các khu vực lân cận.
Binh Thuan dieu chinh quy hoach mo rong TP. Phan Thiet 2
Bình Thuận điều chỉnh quy hoạch mở rộng TP. Phan Thiết

Với sự điều chỉnh này, TP. Phan Thiết dự kiến sẽ có diện tích tự nhiên khoảng 305,01 km² và quy mô dân số trên 334.000 người, bao gồm 18 đơn vị hành chính với 13 phường và 5 xã. Đây là bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển của TP. Phan Thiết, hứa hẹn sẽ tạo động lực mới cho sự phát triển kinh tế – xã hội, thu hút đầu tư và du lịch, biến TP. Phan Thiết trở thành một trung tâm kinh tế – văn hóa – du lịch năng động và hiện đại của tỉnh Bình Thuận.

Tuy nhiên, việc mở rộng TP. Phan Thiết cũng đặt ra một số thách thức cần được quan tâm giải quyết:

  • Quy hoạch và phát triển đô thị: Cần có quy hoạch tổng thể, chi tiết để đảm bảo phát triển đô thị một cách đồng bộ, hiện đại, đáp ứng nhu cầu của người dân.
  • Hạ tầng giao thông: Cần đầu tư nâng cấp, mở rộng hệ thống giao thông để kết nối TP. Phan Thiết với các khu vực lân cận một cách thuận tiện, hiệu quả.
  • Bảo vệ môi trường: Cần có biện pháp bảo vệ môi trường hiệu quả để đảm bảo môi trường sống trong lành cho người dân.
Binh Thuan dieu chinh quy hoach mo rong TP. Phan Thiet 4
Bình Thuận điều chỉnh quy hoạch mở rộng TP. Phan Thiết

Với sự lãnh đạo của chính quyền địa phương và sự chung tay góp sức của người dân, TP. Phan Thiết sẽ tiếp tục phát triển và ngày càng khẳng định vị thế là một trong những trung tâm kinh tế – văn hóa – du lịch quan trọng của khu vực.

Đọc thêm >>> 32ha đất dự án tại Phan Thiết được quy hoạch thành công viên sinh thái

Share:

HỖ TRỢ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng, đối tác có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Cảm ơn!

TẢI BẢNG GIÁ ĐẤT BÌNH THUẬN