BĐS Phan Thiết hiện nay so với 10 năm trước, không ít nhà đầu tư đã nhận thấy sự chuyển mình mạnh mẽ ở nơi đây. Phan Thiết chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng, hệ thống cao tốc, nâng cấp sân bay.v.v. Tạo đà cho du lịch cất cánh. Dự kiến đón 17,5 lượt khách đến tham quan mỗi năm.

BĐS Phan Thiết Chuyển Mình Đón 17,5 Triệu Lượt Khách Năm 2030

KHÁT VỌNG DU LỊCH HÀNG ĐẦU TẠO ĐÀ PHÁT TRIỂN BĐS PHAN THIẾT

Là thành phố du lịch, sở hữu đường bờ biển dài 57km. Lọt top 10 bãi biển đẹp nhất Châu Á – Thái Bình Dương. Phan Thiết sẽ trở thành điểm nghỉ dưỡng hàng đầu. Tạo ra 190.000 việc làm và đón ít nhất 17,5 triệu lượt khách/năm. Trong đó, lượng du khách quốc tế chiếm từ 10-12%.

Ngoài ra, Phan Thiết nổi tiếng với vẻ đẹp mộc mạc hoang sơ của những cồn cát vàng óng mênh mông. Hay những địa danh văn hóa của người Chăm Pa một thời thịnh vượng.

Du lịch biển đã thay da đổi thịt TP. Phan Thiết như thế nào?

Tính đến thời điểm cuối năm 2021, BĐS ven biển Phan Thiết đã tăng gần gấp 3 lần so với 2-3 năm trước, đơn cử như giá đất trên các trục đường chính tại Phan Thiết lên đến 50-70 triệu/m2 và dự kiến vẫn còn tăng trong thời gian tới.

NHƯNG DỰ ÁN HẠ TẦNG NÂNG TẦM BĐS PHAN THIẾT

Để đạt được mục tiêu trở thành điểm nghỉ dưỡng hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Bình Thuận sẽ rót 11 nghìn tỷ vào 49 dự án giao thông này giai đoạn 2021 – 2025 nhằm đẩy nhanh tiến độ các dự án hạ tầng trọng điểm như đường cao tốc, sân bay, cảng biển… với kỳ vọng tăng khả năng khai thác du lịch cũng như tạo thuận lợi cho du khách thập phương tiếp cận dễ dàng hơn với các điểm tham quan du lịch của tỉnh, đặc biệt là Phan Thiết.

Những dự án hạ tầng góp phần gia tăng BĐS Phan Thiết

  • Đầu tháng 4/2021, sân bay Phan Thiết chính thức được khởi công và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022.
  • Trước đó, vào tháng 1/2021, sân bay quốc tế Long Thành cũng đã khởi công, dự kiến hoàn thành năm 2025.
  • Tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết cũng được tập trung xây dựng để sẵn sàng đưa vào hoạt động cùng thời điểm với Sân bay Phan Thiết vào năm 2022.
  • Các tuyến đường cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo, đường ven biển phía Nam ĐT.719, ĐT.719B, quốc lộ 28 và quốc lộ 28B (kết nối khu vực Tây nguyên)… cũng đang được tỉnh Bình Thuận tích cực triển khai.

Đặc biệt, chính sự tham gia của các ông lớn như Novaland, Hưng Lộc Phát, Hamubay Phan Thiết đã đẩy nhanh tiềm năng BĐS Phan Thiết tăng.

THỐNG KÊ TỐC ĐỘ TĂNG GIÁ CỦA BĐS PHAN THIẾT TRONG 3 NĂM GẦN ĐÂY 

Những thay đổi tích cực từ hạ tầng đã tạo ra một cú hút lớn trên thị trường BĐS Phan Thiệt. Những thống kê tăng giá cụ thể như sau:

  • Các lô đất mặt tiền đường Võ Nguyên Giáp, đất nền ven biển tại Mũi Né giá tăng đến 130%
  • Tại đường Lạc Long Quân, Tiến Thành giá bán cũng tăng đến 300%
  • Ở những khu vực khác có mức giá tăng giao động từ 70% – 100% tùy diện tích mặt đường

MỘT SỐ DỰ ÁN BĐS TẠI PHAN THIẾT MÀ KHÁCH HÀNG CÓ THỂ THAM KHẢO

  • Phân khu Novaworld Center Phan Thiết
  • Dự án The Seahara Hotel & Resort Phan Thiết
  • Dự án Hill Villas Bình Thuận

Ngoài những sản phẩm gắn liền với du lịch nghỉ dưỡng thì nhiều khách hàng lại yêu thích đầu tư đất vườn và chờ đợi hạ tầng được triển khai.

Điểm nổi trội có loại hình đầu tư này chính là: 

  • Giá rẻ: mức giá chỉ dao đồng từ 80.000 – 200.000/m2 (tùy diện tích và vị trí)
  • Diện tích lớn: 3.000m2 trở lên
  • Tính thanh khoản và khả năng sinh lợi lớn.