Hạ tầng phát triển, nhà đầu tư đổ về Bình Thuận tìm cơ hội

Dự án Sân bay Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết cùng sân bay quốc tế Long Thành, cao tốc Bến Lức – Long Thành… đã tạo nên làn gió mới cho BĐS Bình Thuận, đặc biệt là trên cung đường ven biển quốc gia.

Có mặt tại sự kiện giới thiệu cơ hội đầu tư nhà phố The Song, bà Hoài giáo viên về hưu, cho biết sẽ về thuyết phục 2 con ở Úc và Mỹ mua một ngôi nhà nghỉ dưỡng ở đây. Hơn 300 khách hàng vượt quãng đường gần 170 km từ TP.HCM đến thăm dự án đã cho thấy độ nóng của Bình Thuận nói chung và của Thanh Long Bay nói riêng sau những thông tin tích cực về phát triển hạ tầng gần đây.

 

1.Ha tang phat trien nha dau tu do ve Binh Thuan tim co hoi

The Song được nhiều khách hàng ưa thích nhờ mức giá hợp lý và thuộc Thanh Long Bay

Đầu tư đón đầu

“Nếu 2 công trình hạ tầng hàng đầu của Bình Thuận là sân bay Phan Thiết và cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết được đưa vào hoạt động đúng như tiến độ, dự kiến cuối năm 2022, thì The Song không chỉ là căn nhà nghỉ dưỡng còn là cơ hội sinh lời khi thời điểm nhận nhà vừa ngay sau thời điểm hạ tầng kết nối được hoàn thiện”, bà Hoài giải thích thêm về quyết định của mình.
Tiến trình đô thị hóa cùng nhiều công trình hạ tầng chuẩn bị triển khai là cú hích thúc đẩy thị trường BĐS luôn ấm kể từ cuối năm 2020. Dù đại dịch bùng phát nhưng nhiều tỉnh thành có vị trí chiến lược như BìnhThuận đã chứng kiến hàng loạt công trình hạ tầng được công bố, phê duyệt hoặc được đẩy nhanh công tác chuẩn bị mặt bằng. Đây là hiệu ứng lan tỏa, hạ tầng và đô thị hóa đến đâu kỳ vọng giá nhà đất tăng đến đó.
“Ngay từ sau tết, lượng khách hàng quan tâm đến các dự án thành phần tại Thanh Long Bay tăng cao. Bên cạnh các thông tin tích cực về hạ tầng thì lợi thế vị trí 2 mặt tiền: mặt tiền đường ven biển quốc gia và mặt tiền biển; lợi thế tiến độ hoàn thiện hạ tầng nhanh chóng tại dự án đã tạo nên niềm tin cho khách hàng”, bà Vũ Thị Như Mai, đại diện Nam Group, đơn vị phát triển dự án Thanh Long Bay cho biết.
Tận dụng lợi thế tích cực từ hạ tầng kết nối, việc triển khai xây dựng đồng bộ để đón đầu thị trường trong 2 năm tới đã giúp những dự án BĐS tại Bình Thuận nói chung và Thanh Long Bay nói riêng trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua. “Dự kiến đến cuối tháng 4 mới công bố nhưng hiện giờ số lượng khách hàng quan tâm và đặt chỗ khu nhà phố vườn The Song thuộc Thanh Long Bay đã vượt dự kiến gần 50%”, bà Mai cho biết thêm về độ nóng của dự án này trong thời gian gần đây.

Nền giá thấp – tiềm năng rộng mở

“Từ năm 2016 đến nay, giá BĐS biển liên tục tăng, dao động ổn định từ 35-40%/năm; trong khi đó, giá bán nhà phố biển tại Bình Thuận vẫn thấp hơn so với các khu vực lân cận như Nha Trang, Vũng Tàu… tầm 50% đã thuyết phục tôi khi quyết định giữ cho mình một căn nhà tại The Song”, anh Minh (TP.Thủ Đức), một khách hàng đã theo dõi thị trường Bình Thuận một thời gian dài và vừa đặt chỗ nhà phố vườn The Song tại sự kiện cho biết.
2.Ha tang phat trien nha dau tu do ve Binh Thuan tim co hoi
The Song thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của khách hàng
Những căn nhà tại The Song được anh Minh và nhiều người ưa thích nhờ mức giá hợp lý từ 6,8 tỉ đồng/căn nhà phố vườn và thuộc Thanh Long Bay, vốn là địa điểm lý tưởng cho việc lưu trú, nghỉ ngơi và tiềm năng đầu tư lâu dài. “Hiện quỹ đất mặt tiền biển đang ngày càng khan hiếm trên toàn khu vực, trong đó, những vùng biển ấm như Bình Thuận – nơi được đánh giá cao về mặt nghỉ dưỡng, sẽ có nhiều cơ hội gia tăng về lâu dài”, anh Minh giải thích thêm về quyết định của mình.
Sau thời gian dịch bệnh, các khoản tiền tiết kiệm của người dân hầu như không có kênh tiềm năng để giải ngân vì các hoạt động kinh doanh chưa thực sự hồi phục. Vì vậy, bất động sản được xem như một lựa chọn tối ưu. Báo cáo thị trường BĐS năm 2020 của Bộ Xây dựng ghi nhận, mặc dù bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19, xong giá BĐS ở một số phân khúc trọng điểm không hề giảm nhiệt. Tương tự anh Minh, nhiều nhà đầu tư tham dự sự kiện này cho biết họ tìm kiếm các BĐS phù hợp khi lãi suất tiền gửi đang quá thấp, chỉ xoay quanh 5-7%/năm.

Share:

HỖ TRỢ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng, đối tác có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Cảm ơn!

TẢI BẢNG GIÁ ĐẤT BÌNH THUẬN