Cầu Bình Liêm Qua Sông Lũy Thông Xe Sau Nhiều Năm Trì Hoãn

Huyện Bắc Bình, Bình Thuận – Sau nhiều năm trì hoãn, cầu Bình Liêm bắc qua sông Lũy đã chính thức được thông xe vào ngày 23/4, mang đến niềm vui cho người dân địa phương trước dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5.

Cầu Bình Liêm là một dự án được người dân huyện Bắc Bình mong chờ từ lâu, bởi trước đây, việc di chuyển qua sông Lũy thường xuyên gặp khó khăn do phải sử dụng đò. Cây cầu được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc đi lại, vận chuyển nông sản.

W fpPsX l96QoUC4MVSt37ozUJLQiWGjipNBmGQ Q5La6FSZ0og DQaF3qLLwVV5pOn1N7q sdu2WiySU eOj gJluT o4iA8v7sbr5aZ39535XJkexO20n8I3Rol7HotPE
Cầu Sông Lũy được thông xe

Công trình cầu Bình Liêm khởi công vào tháng 12/2014, với dự kiến hoàn thành vào năm 2016. Tuy nhiên, sau khi thi công xong 5 trụ cầu dưới sông, dự án bất ngờ bị ngưng trệ do nhà tài trợ và nhà thầu rút lui.

Trong suốt nhiều năm, công trình thi công dang dở trở thành nỗi trăn trở của người dân địa phương. Dù UBND huyện đã nhiều lần làm việc với nhà thầu và gia hạn thời gian thi công, nhưng dự án vẫn không thể tiến triển.

Cuối cùng, vào tháng 7/2021, UBND tỉnh Bình Thuận quyết định chấm dứt hợp đồng với nhà thầu cũ và lựa chọn nhà thầu mới để tiếp tục triển khai thi công.

Sau hơn 2 năm nỗ lực, công trình cầu Bình Liêm đã được tái khởi động vào tháng 11/2023đ

image
Cầu Bình Liêm được khởi công

Ông Nguyễn Mậu Hầu, Giám đốc Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng UBND huyện Bắc Bình cho biết, cầu Bình Liêm đã hoàn thành toàn bộ phần cầu chính và đường dẫn. Hệ thống biển báo chiếu sáng cũng đã được lắp đặt đầy đủ, cho phép người đi bộ và phương tiện xe cơ giới tải trọng nhẹ lưu thông qua cầu.

Ông Phan Đình Châm, Giám đốc Công ty TNHH xây dựng Phan Đình (nhà thầu phụ trách thi công), chia sẻ: “Cây cầu Bình Liêm đã được thông xe, thỏa niềm mơ ước của người dân trong vùng hàng chục năm qua. Điều này sẽ tạo thuận lợi cho người dân đi lại, vận chuyển nông sản… không phải lụy đò như trước”.

Cầu Bình Liêm thông xe là tin vui cho người dân huyện Bắc Bình, đánh dấu kết thúc hành trình dài đầy gian nan của dự án. Cây cầu không chỉ góp phần kết nối giao thông, mà còn mang đến nhiều lợi ích kinh tế – xã hội cho địa phương, khẳng định quyết tâm của chính quyền địa phương trong việc hoàn thành những dự án trọng điểm, phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân.

Share:

HỖ TRỢ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng, đối tác có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Cảm ơn!

TẢI BẢNG GIÁ ĐẤT BÌNH THUẬN